Chứng chỉ tiếng anh TOEFL ITP thì có đủ điều kiện tham gia thi tuyển công chức?

Ngày hỏi:28/08/2019

Tôi muốn dự thi công chức ngành tòa án, vậy khi có chứng chỉ tiếng anh TOEFL ITP thì có đủ điều kiện tham gia thi tuyển công chức không hay phải bằng B1?

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Theo quy định tại Khoản 1 Điều 1 Nghị định 161/2018/NĐ-CP:

   Điều kiện đăng ký dự tuyển công chức thực hiện theo quy định tại khoản 1 Điều 36 Luật cán bộ, công chức.

   Cơ quan sử dụng công chức xác định các điều kiện khác theo yêu cầu của vị trí dự tuyển quy định tại điểm g khoản 1 Điều 36 Luật cán bộ, công chức nhưng không được trái với quy định của pháp luật, không được phân biệt loại hình đào tạo, văn bằng, chứng chỉ, trường công lập, trường ngoài công lập và báo cáo cơ quan quản lý công chức phê duyệt trước khi tuyển dụng.

   Ngoài ra, theo Công văn 1814/SNV-ĐTBDTD 2016 điều kiện văn bằng chứng chỉ dự tuyển công viên chức thì:

   Để việc tuyển dụng công chức, viên chức đảm bảo đúng theo các quy định của pháp luật: Người đăng ký tham gia tuyển dụng công chức, viên chức phải có đầy đủ các điều kiện theo các quy định về chức danh, mã số ngạch và tiêu chuẩn nghiệp vụ chuyên môn các ngạch công chức, các quy định về mã số, tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp viên chức; trong đó cần thực hiện đúng các quy định mới về chứng chỉ ngoại ngữ, tin học, chứng chỉ quản lý nhà nước theo ngạch đối với công chức, chứng chỉ bồi dưỡng tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp đối với viên chức.

   Về quy đổi chứng chỉ bạn tham khảo:

   Bảng quy đổi chứng chỉ ngoại ngữ Tiếng anh theo khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc Việt Nam

   Như vậy, theo quy định trên thì yêu cầu trình độ ngoại ngữ của vị trí dự tuyển sẽ do cơ quan sử dụng công chức xác định. Có thể quy đổi chứng chỉ tiếng anh TOEFL ITP sang B1, TOEFL 477/153 tương đương B1. Ngoài ra, người dự tuyển còn phải đáp ứng các điều kiện khác của vị trí dự tuyển.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.

  Có thể bạn quan tâm:
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Chứng chỉ Ngoại ngữ
  Thi tuyển công chức
  Xét tuyển công chức
  Tuyển công chức cấp xã
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn