Chương trình buổi lễ kỷ niệm ngày truyền thống của các đơn vị trong Quân đội nhân dân diễn ra như thế nào?

Ngày hỏi:06/09/2017

Chương trình buổi lễ kỷ niệm ngày truyền thống của các đơn vị trong Quân đội nhân dân được quy định thế nào? Xin chào các chuyên gia Thư Ký Luật. Tôi hiện đang sinh sống và làm việc tại Tây Ninh. Gần đây, tôi có tìm hiểu về cách thức tổ chức các hoạt động kỷ niệm, trao tặng, đón nhận các danh hiệu khen thưởng, thi đua trong Quân đội nhân dân. Qua một số tài liệu tôi được biết, các nghi lễ trong môi trường Công an và Quân đội thường diễn ra rất trang trọng. Vậy, chương trình buổi lễ kỷ niệm ngày truyền thống của các đơn vị trong Quân đội nhân dân diễn ra như thế nào? Nội dung này tôi có thể tham khảo thêm tại đâu? Rất mong sớm nhận được phản hồi từ Quý chuyên gia. Xin trân trọng cảm ơn và kính chúc sức khỏe! Việt Phương (phuong***@gmail.com)

Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

 • Ngày 01/12/2016, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng ban hành Thông tư 199/2016/TT-BQP quy định và hướng dẫn tổ chức ngày kỷ niệm; nghi thức trao tặng, đón nhận hình thức khen thưởng, danh hiệu thi đua trong Quân đội nhân dân Việt Nam. Theo đó, Thông tư này quy định và hướng dẫn tổ chức ngày kỷ niệm; nghi thức trao tặng, đón nhận hình thức khen thưởng, danh hiệu thi đua trong Quân đội nhân dân Việt Nam và áp dụng đối với các cơ quan, đơn vị, ngành, lực lượng (sau đây gọi chung là các đơn vị) thuộc Bộ Quốc phòng và tổ chức, cá nhân có liên quan.

  Chương trình buổi lễ kỷ niệm ngày truyền thống của các đơn vị trong Quân đội nhân dân là một trong những nội dung trọng tâm và được quy định tại Khoản 3 Điều 22 Thông tư 199/2016/TT-BQP. Cụ thể như sau:

  a) Thông báo chương trình;

  b) Báo cáo cấp trên;

  c) Chào cờ, hát quốc ca;

  d) Tuyên bố lý do, giới thiệu đại biểu;

  đ) Thủ trưởng đơn vị đọc diễn văn;

  e) Đọc Thư khen của Chủ tịch nước hoặc Bộ trưởng Bộ Quốc phòng (nếu có):

  - Đại diện lãnh đạo, chỉ huy đơn vị đọc Thư khen;

  - Nếu Chủ tịch nước, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng vừa gửi Thư khen vừa đến dự và phát biểu thì không đọc Thư khen.

  g) Công bố quyết định khen thưởng và trao thưởng (nếu có);

  h) Thủ trưởng cấp trên hoặc đại biểu khách mời phát biểu;

  i) Thủ trưởng đơn vị phát biểu đáp từ;

  k) Duyệt đội ngũ (trường hợp tổ chức ngoài trời);

  l) Kết thúc buổi lễ.

  Trên đây là nội dung tư vấn đối với thắc mắc của bạn về chương trình buổi lễ kỷ niệm ngày truyền thống của các đơn vị trong Quân đội nhân dân. Để hiểu chi tiết hơn vấn đề này, bạn vui lòng tham khảo thêm tại Thông tư 199/2016/TT-BQP.

  Trân trọng!


Nguồn:

THƯ KÝ LUẬT
Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
Ý kiến bạn đọc

Có thể bạn quan tâm:CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn