Chương trình khung bồi dưỡng kiến thức quốc phòng và an ninh cho chức việc tôn giáo

Ngày hỏi:12/07/2018

Xin chào Ban biên tập, tôi là Như Ý. Tôi muốn tìm hiểu về chương trình, nội dung; chương trình khung bồi dưỡng kiến thức quốc phòng và an ninh. Theo như tôi biết thì chương trình, nội dung; chương trình khung bồi dưỡng kiến thức quốc phòng và an ninh được áp dụng đối với những đối tượng khác nhau. Vậy anh/chị trong Ban biên tập cho tôi hỏi chương trình khung bồi dưỡng kiến thức quốc phòng và an ninh cho chức việc tôn giáo được quy định như thế nào? Hy vọng anh/chị giải đáp giúp tôi trong thời gian sớm nhất. Chân thành cảm ơn! 

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Chương trình khung bồi dưỡng kiến thức quốc phòng và an ninh cho chức việc tôn giáo được quy định tại Mục II Chương trình, nội dung; chương trình khung bồi dưỡng kiến thức quốc phòng và an ninh ban hành kèm theo Thông tư 38/2014/TT-BQP, cụ thể:

   Chương trình khung bồi dưỡng kiến thức quốc phòng và an ninh cho chức việc tôn giáo

   a) Khối lượng kiến thức: 02 ngày.

   b) Cấu trúc chương trình:

   TT

   Nội dung

   1

   Đường lối, quan điểm của Đảng Cộng sản, chính sách, pháp luật của Nhà nước Việt Nam về dân tộc, tôn giáo gắn với quốc phòng, an ninh trong tình hình mới

   2

   Phòng, chống chiến lược "diễn biến hòa bình", bạo loạn lật đổ của các thế lực thù địch đối với Việt Nam

   3

   Nội dung cơ bản của Luật: Quốc phòng, An ninh quốc gia, Nghĩa vụ quân sự, Giáo dục quốc phòng và an ninh, Dân quân tự vệ, Biên giới quốc gia, Biển Việt Nam; Pháp lệnh Dự bị động viên

   4

   Một số vấn đề về kết hợp phát triển kinh tế, xã hội gắn với tăng cường, củng cố quốc phòng, an ninh

   5

   Xây dựng thôn, bản vững mạnh đáp ứng yêu cầu bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa

   6

   Viết thu hoạch

   Trên đây là tư vấn về chương trình khung bồi dưỡng kiến thức quốc phòng và an ninh cho chức việc tôn giáo. Để biết thêm thông tin chi tiết bạn hãy tham khảo tại Thông tư 38/2014/TT-BQP. Mong rằng những tư vấn của chúng tôi sẽ giúp giải đáp được những vướng mắc của bạn.

   Chúc sức khỏe và thành công!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn