chuyển công tác vào trong Đà Nẵng

Ngày hỏi:29/09/2014

Chào anh chị, a/c cho e hỏi: Em đang làm thủ tục để nhập khẩu vào Đà Nẵng vì vậy e muốn hỏi em học khoa Việt Nam học của Trường ĐHSP Hà Nội thì em thi công chức cấp phường, hoặc quận (huyện) được không?và vào những vị trí nào ạ? Hiện tại em đang làm công chức xã ở ngoài Bắc, em có chuyển công tác vào trong Đà Nẵng được không? Em cảm ơn ạ.

  Nội dung này được Sở Nội vụ thành phố Đà Nẵng tư vấn như sau:

  • 1. Về việc thi tuyển công chức UBND quận, huyện, phường, xã

   Theo quy định tại Điều 35 Luật Cán bộ, công chức: “Việc tuyển dụng công chức phải căn cứ vào yêu cầu nhiệm vụ, vị trí việc làm và chỉ tiêu biên chế”. Như vậy, nếu UBND các quận, huyện, phường, xã có nhu cầu tuyển dụng và bà có đủ điều kiện theo yêu cầu của vị trí việc làm thì được tham gia dự tuyển.

   2. Về việc điều động công chức xã

   Tại Điều 27 Nghị định số 112/2011/NĐ-CP ngày 05 tháng 12 năm 2011 của Chính phủ về công chức xã, phường, thị trấn và Điều 23 Quy chế tổ chức tuyển dụng công chức và phân cấp quản lý cán bộ, công chức phường, xã ban hành kèm theo Quyết định số 34/2012/QĐ-UBND ngày 20/8/2014 của UBND thành phố Đà Nẵng quy định cụ thể thẩm quyền, thủ tục điều động công chức phường xã từ tỉnh khác đến. Tuy nhiên, theo quy định thì UBND phường, xã chỉ đề nghị tiếp nhận công chức phường, xã từ tỉnh khác đến khi còn chức danh công chức được giao và có nhu cầu hợp lý về chức danh công chức.

   Đề nghị bà liên hệ trực tiếp tại UBND phường, xã có nhu cầu chuyển công tác đến để được biết chi tiết cụ thể.


  Nguồn:

  Website Sở Nội vụ thành phố Đà nẵng
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn