Chuyển đơn vị công tác có phải chuyển sinh hoạt Đảng?

Ngày hỏi:06/09/2019

Cho em hỏi em Sinh hoạt và được kết nạp Đảng vào ngày 21/1/2018 đến 21/1/2019 được chuyển đảng viên chính thức tại chi bộ thôn của xã mai lâm và em vẫn Sinh hoạt đảng bộ thường xuyên tại địa phương. Ngày 1/1/2019 em được nhận vào làm tại trường mầm non hải thượng. Tuy nhiên do chưa hiểu hết luật chuyển Sinh hoạt đảng nên em vẫn sinh hoạt đảng tại chi bộ thôn em sinh sống. Đến tháng 9/2019 em làm hồ sơ chuyển sinh hoạt đảng về chi bộ trường mầm non xã hải thượng nhưng huyện ủy không tiếp nhận hồ sơ của em vì quá hạn thời gian vậy bảo em phải viết bản kiểm điểm về lý do chuyển chậm vậy giờ em phải làm thế nào?

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Việc chuyển sinh hoạt đảng chính thức được quy định tại Mục 6 Quy định 29-QĐ/TW năm 2016 thi hành Điều lệ Đảng do Ban Chấp hành Trung ương ban hành, cụ thể như sau:

   a) Đảng viên được cấp có thẩm quyền quyết định chuyển công tác sang đơn vị mới, được nghỉ hưu, nghỉ mất sức, thôi việc, phục viên hoặc thay đổi nơi cư trú lâu dài thì trong thời hạn 60 ngày làm việc kể từ ngày quyết định có hiệu lực hoặc thay đổi nơi cư trú phải làm thủ tục chuyển sinh hoạt đảng chính thức.

   ...

   Như vậy, khi chuyển công tác thì đảng viên có quyền được chuyển sinh hoạt đảng chính thức, đây là quyền lợi chứ không phải nghĩa vụ nên bạn có thể thực hiện hoặc không.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.

  Có thể bạn quan tâm:
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Chuyển sinh hoạt Đảng
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn