Chuyển ngạch công chức

Ngày hỏi:25/12/2013

Tôi đang là công chức xã, hưởng lương ngạch B. Vừa qua, tôi được Huyện ủy cử đi học tại chức Đại học Nông nghiệp. Sau khi tốt nghiệp, tôi vẫn làm công việc văn phòng tại UBND xã. Vậy tôi có được chuyển sang công chức ngạch A hay không? Xin chân thành cảm ơn.

  Nội dung này được Sở Nội vụ tỉnh Quảng Ninh tư vấn như sau:


  • Theo quy định tại khoản 4, Điều 3, Thông tư liên tịch số 03/2010/TTLT-BNV-BTC-BLĐTB&XH ngày 27/5/2010 hướng dẫn thực hiện Nghị định số 92/2009/NĐ-CP quy định: Công chức cấp xã đã được xếp lương theo một trong các ngạch công chức hành chính quy định tại bảng lương số 2 (bảng lương chuyên môn nghiệp vụ đối với cán bộ, công chức trong cơ quan nhà nước), bảng lương số 4 (bảng lương nhân viên thừa hành, phục vụ trong các cơ quan nhà nước và các đơn vị sự nghiệp của Nhà nước) ban hành kèm theo Nghị định số 204/2004/NĐ-CP, nếu sau đó có thay đổi về trình độ đào tạo chuyên môn, nghiệp vụ do cơ quan, tổ chức có thẩm quyền quyết định cử đi đào tạo thì kể từ ngày được cấp bằng tốt nghiệp được xếp lương theo trình độ đào tạo chuyên môn, nghiệp vụ mới.
   Tuy nhiên, việc đào tạo công chức xã phải đảm bảo nguyên tắc trình độ chuyên môn phải phù hợp với vị trí công tác hiện đang đảm nhiệm. Bạn đã được cơ quan có thẩm quyền cử đi đào tạo nhưng chuyên ngành đào tạo không phù hợp với nhiệm vụ của công chức Văn phòng – thống kê. Vì vậy bạn có thể đề nghị cơ quan có thẩm quyền bố trí bạn vào vị trí công tác phù hợp với chuyên ngành được đào tạo, sau đó mới đề nghị nâng ngạch theo trình độ Đại học./.
   (Theo Công văn số 1559/SNV-CP)


  Nguồn:

  CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH QUẢNG NINH
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn