Chuyển xếp lương đối với cán bộ cấp xã

Ngày hỏi:12/05/2010

Hiện nay tôi đang công tác ở xã với chức danh Phó Chủ tịch UBND xã từ tháng 2/2003 đến nay, tôi đã đóng BHXH được 10 năm và đang hưởng lương bậc 2 hệ số 2,46. Tháng 4/2010 bầu Ban chấp hành Đảng ủy tôi không trúng cử, hiện giờ tôi vẫn đang công tác và giữ chức vụ Phó Chủ tịch UBND xã. Được biết tới đây tôi phải chuyển sang công tác khác trước khi hết nhiệm kỳ vào năm 2011 và không phải là cấp ủy viên. Về bằng cấp tôi tốt nghiệp đại học hành chính năm 2007. Xin luật sư cho biết trường hợp của tôi như trên, theo Nghị định 92 của Chính phủ thì tôi được xếp lương như thế nào? Có được bảo lưu lương sau khi được phân công công tác khác và có được chuyển qua làm công chức Nhà nước không? Có được xếp lương theo Nghị định 92 nếu phân công qua làm công tác khác hay không?

  Nội dung này được Luật gia Minh Hương tư vấn như sau:

  • Theo quy định tại các Nghị định của Chính phủ về tiền lương, tiền công, chế độ chuyển xếp lương đối với cán bộ, công chức, viên chức và chế độ, chính sách đối với cán bộ công chức ở xã, phường thì anh là cán bộ cấp xã (chức danh Phó Chủ tịch UBND) hưởng lương bậc 2 có hệ số là 2,45, hưởng phụ cấp chức vụ 0,20 (theo Nghị định 92 ngày 22/10/2009). Cũng theo Nghị định này thì cán bộ cấp xã đã tốt nghiệp trình độ đào tạo chuyên môn, nghiệp vụ từ trung cấp trở lên thực hiện xếp lương như công chức hành chính quy định tại bảng lương số 2 Nghị định 204 ngày 24/12/2004 của Chính phủ (xếp theo ngạch, bậc lương, thời hạn nâng lương, nâng ngạch như cán bộ công chức nói chung). Khi anh không trúng cử tức là không tái cử chức danh Phó Chủ tịch UBND nữa thì anh được bảo lưu lương trong 6 tháng và được chuyển xếp lương sang ngạch bậc lương phù hợp với chuyên môn, nghiệp vụ được phân công. Nếu anh được điều động hay xin chuyển công tác ở ngành khác thì anh vẫn được coi như cán bộ công chức theo luật cán bộ, công chức, viên chức. Trong thực tế cán bộ công chức cấp xã có đủ tiêu chuẩn về bằng cấp, về chuyên môn nghiệp vụ thì vẫn được xếp lương và hưởng các quyền lợi như công chức hành chính cũng như các chế độ khác như về BHXH, Bảo hiểm y tế..


  Nguồn:

  nongnghiep.vn
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn