Có 3 năm chiến đấu ở Campuchia có được BQP tặng bằng khen?

Ngày hỏi:06/06/2020

Xin chào, tôi có thời gian 3 năm chiến đấu và phục vụ chiến đấu ở nước bạn Campuchia thì có được Bộ trưởng Bộ Quốc phòng tặng bằng khen hay không?

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Điều 42 Thông tư 151/2018/TT-BQP có quy định về tiêu chuẩn được tặng “Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Quốc phòng” như sau:

   “Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Quốc phòng” đề tặng cho cá nhân gương mẫu chấp hành tốt chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, kỷ luật Quân đội, đạt một trong các tiêu chuẩn sau:

   - Lập được thành tích xuất sắc có phạm vi ảnh hưởng rộng trong toàn quân, trong từng lĩnh vực công tác quốc phòng, quân sự hoặc được bình xét khi tiến hành sơ kết, tổng kết các phong trào thi đua, các cuộc vận động do Chính phủ hoặc Bộ Quốc phòng phát động;

   - Có 02 năm trở lên liên tục hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, trong thời gian đó có 02 lần được tặng danh hiệu “Chiến sĩ thi đua cơ sở”, có 02 sáng kiến được công nhận và áp dụng hiệu quả trong phạm vi cấp cơ sở hoặc mưu trí, dũng cảm, sáng tạo trong chiến đấu, phục vụ chiến đấu.

   ....

   Như vậy, bạn có thời gian 3 năm chiến đấu và phục vụ chiến đấu ở nước bạn Campuchia mà đáp ứng một trong các điều kiện trên thì mới được xét tặng bằng khen của Bộ trưởng Bộ quốc phòng.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn