Có bằng cao đẳng, liên thông đại học thì có được tạm hoãn nghĩa vụ quân sự không?

Ngày hỏi:06/04/2019

Ban biên tập cho em hỏi: Em học cao đẳng khoá 2015-2018 đã tốt nghiệp, sau đó em có khám nghĩa vụ một lần đã rồi. Và bây giờ em đang học liên thông đại học thì em có được hoãn nghĩa vụ không ạ? Em cảm ơn.

ngochieu****@gmail.com

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Có bằng cao đẳng, liên thông đại học thì có được tạm hoãn nghĩa vụ quân sự không?
   (ảnh minh họa)
  • Theo quy định tại Khoản 1 Điều 5 Thông tư 148/2018/TT-BQP thì:

   "Việc tạm hoãn và miễn gọi nhập ngũ trong thời bình thực hiện theo quy định tại Điều 41 Luật nghĩa vụ quân sự năm 2015, như sau:

   1. Tạm hoãn gọi nhập ngũ đối với những công dân sau đây:
   ...
   g) Đang học tại cơ sở giáo dục phổ thông; đang được đào tạo trình độ đại học hệ chính quy thuộc cơ sở giáo dục đại học, trình độ cao đẳng hệ chính quy thuộc cơ sở giáo dục nghề nghiệp trong thời gian một khóa đào tạo của một trình độ đào tạo."

   Theo quy định trên thì chỉ tạm hoãn gọi nhập ngũ đối với những công dân đang được đào tạo trình độ cao đẳng chính quy thuộc cơ sở giáo dục nghề nghiệp trong thời gian một khóa đào tạo của một trình độ đào tạo.

   Như bạn học Cao đẳng khóa 2015-2018 đã tốt nghiệp như vậy bạn đã hoàn thành một khóa đào tạo của một trình độ đào tạo. Do đó, bạn sẽ được tạm hoãn ngọi nhập ngũ trong thời gian này.

   Tuy nhiên, bây giờ bạn học liên thông liên đại học, đồng nghĩa bạn tham gia khóa đào tạo mới thì trong trường hợp này bạn sẽ không được tạm hoãn gọi nhập ngũ. Do đó, khi có lệnh gọi nhập ngũ bạn phải nghiêm chỉnh chấp hành.

   Trên đây là ý kiến tư vấn của chúng tôi đối với yêu cầu hỗ trợ của chúng tôi.

   Để trải nghiệm tốt nhất dịch vụ của Ngân hàng Pháp luật, Anh/chị vui lòng đăng ký tài khoản thành viên (MIỄN PHÍ) tại đây.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn