Có bằng cử nhân Toán - Tin có được miễn thi môn tin học khi thi tuyển công chức?

Ngày hỏi:30/09/2019

Ban biên tập cho tôi hỏi. Theo quy định của pháp luật hiện hành khi người có bằng cử nhân bán tin học như toán tin, địa chất tin... thì có được miễn thi môn tin học khi thi tuyển công chức không? Mong sớm nhận phản hồi. 

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Theo quy định tại Khoản 2 Điều 9 Nghị định 24/2010/NĐ-CP quy định về tuyển dụng, sử dụng và quản lý công chức thì điều kiện miễn thi môn tin học văn phòng trong kỳ thi tuyển công chức được quy định cụ thể như sau:

   Miễn thi môn tin học văn phòng trong trường hợp có bằng tốt nghiệp từ trung cấp chuyên ngành công nghệ thông tin trở lên.

   => Căn cứ theo quy định nêu trên thì người có bằng cử nhân bán tin học như toán tin, địa chất tin... thì vẫn phải thi môn tin học trong tuyển dụng viên chức. Việc miễn thi tin học văn phòng chỉ được áp dụng với những người được đào tạo từ hệ trung cấp trở lên đối với chuyên ngành công nghệ thông tin. Còn đối với những ngành như bạn cung cấp trên thì không được gọi là chuyên ngành công nghệ thông tin.

   Ban biên tập phản hồi thông tin đến bạn.


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.

  Có thể bạn quan tâm:
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn