Có bằng sư phạm tin thì có giữ chức danh kỹ sư hạng III không?

Ngày hỏi:24/08/2021

Dạ luật sư cho mình hỏi, theo tiêu chuẩn chức danh kỹ sư hạng III mà em có bằng đại học sư phạm tin có được thi chức danh nghề nghiệp là kỹ sư hạng 3 mã ngạch V05.02.0.7 không ạ? 

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Theo Khoản 2 Điều 10 Thông tư liên tịch 24/2014/TTLT-BKHCN-BNV quy định về kỹ sư (hạng III) - Mã số: V.05.02.07, trong đó:

   2. Tiêu chuẩn về trình độ đào tạo, bồi dưỡng:

   a) Có trình độ đại học trở lên thuộc chuyên ngành kỹ thuật, công nghệ;

   b) Có trình độ ngoại ngữ bậc 2 (A2) theo quy định tại Thông tư số 01/2014/TT-BGDĐT ngày 24 tháng 01 năm 2014 của Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam;

   c) Có trình độ tin học đạt chuẩn kỹ năng sử dụng công nghệ thông tin cơ bản theo quy định tại Thông tư số 03/2014/TT-BTTTT ngày 11 tháng 3 năm 2014 của Bộ Thông tin và Truyền thông quy định Chuẩn kỹ năng sử dụng công nghệ thông tin;

   d) Có chứng chỉ bồi dưỡng kỹ sư (hạng III).

   Như vậy, căn cứ quy định trên thì để giữ chức danh kỹ sư hạng III phải có trình độ đại học trở lên thuộc chuyên ngành kỹ thuật, công nghệ. Tuy nhiên, tại văn bản này không hướng dẫn cụ thể về các ngành học. Do đó, anh nên liên hệ với Sở Nội vụ nơi anh đang cư trú để được hướng dẫn thêm.

   Đồng thời, muốn được giữ chức danh kỹ sư hạng III thì còn phải có thời gian giữ chức danh kỹ thuật viên (hạng IV) hoặc tương đương tối thiểu là 3 (ba) năm. Anh tham khảo thêm tại Điều 10 Thông tư này.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn
  TỪ KHÓA NỔI BẬT