Có bao nhiêu phương pháp kiểm tra điều lệnh công an nhân dân?

Ngày hỏi:14/07/2017

Có bao nhiêu phương pháp kiểm tra điều lệnh công an nhân dân? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật. Tôi tên là Minh Tâm. Tôi đang là chiến sĩ Phòng Điều lệnh ở Thái Dương. Để phục vụ cho nhu cầu công việc, tôi có thắc mắc muốn nhờ Ban biên tập tư vấn giúp tôi, cụ thể là có bao nhiêu phương pháp kiểm tra điều lệnh công an nhân dân? Văn bản pháp luật nào quy định vấn đề này? Tôi hy vọng sớm nhận được tư vấn từ Ban biên tập. Tôi xin chân thành cảm ơn Ban biên tập Thư Ký Luật! (098***)  

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Những phương pháp kiểm tra điều lệnh Công an nhân dân được quy định tại Điều 9 Thông tư 28/2013/TT-BCA quy định về kiểm tra điều lệnh Công an nhân dân do Bộ trưởng Bộ Công an ban hành như sau:

   - Kiểm tra có sự phối hợp với Công an đơn vị, địa phương

   Căn cứ kế hoạch kiểm tra hoặc lịch kiểm tra, Tổ trưởng tổ kiểm tra điều lệnh trực tiếp làm việc hoặc thông báo với đơn vị, địa phương được kiểm tra về nội dung, chương trình, thời gian kiểm tra và đề nghị đơn vị, địa phương phối hợp thực hiện.

   - Kiểm tra không có sự phối hợp với Công an đơn vị, địa phương

   Tổ kiểm tra điều lệnh căn cứ ý kiến chỉ đạo của lãnh đạo cấp trên và kế hoạch kiểm tra điều lệnh để tổ chức kiểm tra độc lập, không thông báo trước với đơn vị, địa phương được kiểm tra. Sau khi kiểm tra xong phải thông báo cho lãnh đạo đơn vị, địa phương đó biết kết quả.

   Như vậy, sẽ có 2 phương pháp để kiểm tra điều lệnh Công an nhân dân là kiểm tra có sự phối hợp với Công an đơn vị, địa phương và kiểm tra không có sự phối hợp với Công an đơn vị, địa phương.

   Trên đây là nội dung tư vấn về những phương pháp kiểm tra điều lệnh Công an nhân dân. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này bạn nên tham khảo thêm tại Thông tư 28/2013/TT-BCA.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn