Có bị truy thu phụ cấp thu hút?

Ngày hỏi:18/04/2014
* Hỏi: Tôi và một số giáo viên khác đang dạy môn Mỹ thuật,Thể dục, Âm nhạc, Anh văn tại trường tiểu học IaNhin (Chư Păh, Gia Lai). Trường tôi thuộc vùng 2. Tuy nhiên trường có 2 điểm vùng 3 (vùng khó khăn), hiện chúng tôi công tác tại các phân hiệu này 10 tiết trên tuần, các năm học trước chúng tôi được nhận tiền phụ cấp thu hút theo Nghị định số 116/2010/NĐ-CP. Năm học này Phòng GD&ĐT cắt chế độ đó của chúng tôi có đúng không? Hiện nay, đoàn thanh tra tài chính của tỉnh ra quyết định truy thu số tiền phụ cấp thu hút theo Nghị định 116/2010/NĐ-CP đã cấp cho chúng tôi có đúng không? - Trịnh Đức Thuận (trinhducthuan.ds@gmail.com).

  Nội dung này được Báo Giáo dục và Thời đại tư vấn như sau:

  • * Trả lời: Ngày 24/10/2010, Chính phủ ban hành 1 Nghị định số 116/2010/NĐ-CP về chính sách đối với cán bộ, công chức, viên chức và người hưởng lương trong lực lượng vũ trang công tác ở vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn.

   Nghị định này quy định về phụ cấp thu hút, phụ cấp công tác lâu năm, một số trợ cấp và thanh toán tiền tàu xe đối với cán bộ, công chức, viên chức và người hưởng lương trong lực lượng vũ trang (quân đội nhân dân và công an nhân dân) công tác ở vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn.

   Vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn quy định tại khoản 1 Điều 1 Nghị đinh này, bao gồm:

   a) Huyện đảo Trường Sa, Hoàng Sa, DK1;

   b) Các xã đặc biệt khó khăn vùng đồng bào dân tộc và miền núi, các xã đặc biệt khó khăn vùng bãi ngang ven biển và hải đảo theo quyết định của Thủ tướng Chính phủ;

   c) Các thôn, buôn, xóm, bản, làng, phum, sóc, ấp,… (gọi chung là thôn) đặc biệt khó khăn theo quyết định của cơ quan có thẩm quyền.

   Theo quy định trên nếu các bạn đang công tác tại điểm trường nằm trên địa bàn đặc biệt khó khăn thì các bạn thuộc đối tượng được hưởng các chế độ chính sách theo Nghị định trên.

   Theo thư các bạn viết, hiện các bạn bị truy thu tiền phụ cấp thu hút do vậy các bạn cần hỏi lại kế toán, hiệu trưởng nhà trường và trực tiếp đoàn thanh tra tài chính của huyện, của tỉnh để được giải đáp thỏa đáng vì sao bị truy thu chế độ phụ cấp này.

   Sỹ Điền


  Nguồn:

  Báo Giáo dục & Thời đại
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn