Có các phương pháp vũ trang nào khi cán bộ, chiến sĩ Công an làm nhiệm vụ canh gác bảo vệ mục tiêu?

Ngày hỏi:01/06/2018

Có các phương pháp vũ trang nào khi cán bộ, chiến sĩ Công an làm nhiệm vụ canh gác bảo vệ mục tiêu? Xin chào quý Ban biên tập, tôi tên Kim Yến là nhân viên ngân hàng ở Quận 1, Tp. HCM. Ở ngân hàng nơi tôi làm việc, thỉnh thoảng có vận chuyển số tiền lớn đến các điểm giao dịch, do đó cần có sự phối hợp hỗ trợ từ các chiến sĩ Công an. Vì đáp ứng nhu cầu hiểu biết tôi có tìm hiểu về lực lượng cảnh sát bảo vệ mục tiêu, nhưng tôi vẫn chưa hiểu lắm, nhờ Ban biên tập hỗ trợ, cụ thể: Có các phương pháp vũ trang nào khi cán bộ, chiến sĩ Công an làm nhiệm vụ canh gác bảo vệ mục tiêu? Văn bản nào quy định vấn đề này? Mong sớm nhận được câu trả lời từ Ban biên tập, chân thành cảm ơn! (0123**)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Căn cứ quy định tại Điều 5 Thông tư 01/2011/TT-BCA Quy định về hoạt động vũ trang canh gác bảo vệ mục tiêu của lực lượng Cảnh sát bảo vệ do Bộ Công an ban hành, phương pháp vũ trang canh gác bảo vệ mục tiêu của cán bộ, chiến sĩ Công an được quy định như sau:

   - Vũ trang canh gác bảo vệ mục tiêu tại vọng gác và khu vực bảo vệ.

   - Cơ động tuần tra kiểm soát bảo vệ mục tiêu.

   - Giám sát, bảo vệ mục tiêu bằng các phương tiện, thiết bị kỹ thuật nghiệp vụ.

   - Bên cạnh đó, Thông tư này còn quy định việc cán bộ, chiến sĩ Công an điều tra cơ bản đối với mục tiêu được giao canh gác bảo vệ như sau:

   + Các mục tiêu được giao canh gác bảo vệ đều phải được tiến hành điều tra cơ bản theo quy định của Bộ Công an nhằm thu thập các thông tin, tài liệu về tình hình có liên quan, phục vụ công tác phòng ngừa các hành vi xâm hại mục tiêu và chủ động có kế hoạch, biện pháp bảo vệ an toàn mục tiêu. Thông tin, tài liệu thu thập được phải được xác minh, phân tích, tổng hợp bảo đảm tính khách quan, chính xác.

   + Hồ sơ điều tra cơ bản phải được lập, đăng ký, quản lý theo quy định của Bộ Công an; thường xuyên bổ sung, điều chỉnh thông tin, tài liệu và sắp xếp hệ thống theo thời gian, bảo đảm đầy đủ, chặt chẽ, phục vụ có hiệu quả công tác nghiên cứu, khai thác sử dụng.

   Trên đây là nội dung tư vấn về Phương pháp vũ trang canh gác bảo vệ mục tiêu của cán bộ, chiến sĩ Công an. Để hiểu rõ và chi tiết hơn vấn đề vui lòng xem thêm tại Thông tư 01/2011/TT-BCA. Mong là những thông tin chia sẻ trên đây sẽ giúp ích cho bạn.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn