Cơ cấu, số lượng, thẩm quyền công nhận tuyên truyền viên pháp luật trong công tác phổ biến, giáo dục pháp luật thuộc Bộ Quốc phòng được quy định như thế nào?

Ngày hỏi:20/10/2016

Cơ cấu, số lượng, thẩm quyền công nhận tuyên truyền viên pháp luật trong công tác phổ biến, giáo dục pháp luật thuộc Bộ Quốc phòng được quy định như thế nào? Chào ban biên tập Thư Ký Luật! Tôi đang có một vướng mắc không biết giải quyết như thế nào, mong được các anh chị hỗ trợ. Các anh chị cho tôi hỏi: Cơ cấu, số lượng, thẩm quyền công nhận tuyên truyền viên pháp luật trong công tác phổ biến, giáo dục pháp luật thuộc Bộ Quốc phòng được quy định như thế nào? Rất mong nhận được câu trả lời của quý anh chị, tôi xin chân thành cám ơn!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Theo quy định hiện hành tại Điều 43 Thông tư 42/2016/TT-BQP thì cơ cấu, số lượng, thẩm quyền công nhận tuyên truyền viên pháp luật trong công tác phổ biến, giáo dục pháp luật thuộc Bộ Quốc phòng được quy định như sau:

   1. Tuyên truyền viên pháp luật được bố trí ở cơ quan, đơn vị sau đây:

   a) Bộ Tổng Tham mưu, Tổng cục Chính trị và các tổng cục; các quân khu, quân chủng, quân đoàn, binh chủng, binh đoàn; các Bộ Tư lệnh: Bộ đội Biên phòng, Cảnh sát biển, Bảo vệ Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh, Thủ đô Hà Nội; Ban Cơ yếu Chính phủ; Viện Khoa học công nghệ quân sự; Trung tâm Nhiệt đới Việt - Nga; các bệnh viện, học viện, trường sĩ quan, doanh nghiệp trực thuộc Bộ.

   b) Các Vùng: Hải quân, Cảnh sát biển; Hải đoàn Biên phòng; Bộ Chỉ huy quân sự cấp tỉnh, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng cấp tỉnh; các sư đoàn, lữ đoàn và đơn vị tương đương; các đơn vị đầu mối trực thuộc của doanh nghiệp trực thuộc Bộ.

   c) Các trung đoàn, Ban Chỉ huy quân sự cấp huyện, Đồn Biên phòng và đơn vị tương đương.

   2. Căn cứ nhu cầu công tác phổ biến, giáo dục pháp luật, thủ trưởng cơ quan, đơn vị quy định tại Khoản 1 Điều này xác định số lượng và ra quyết định công nhận tuyên truyền viên pháp luật ở cơ quan, đơn vị mình.

   Cơ cấu, số lượng, thẩm quyền công nhận tuyên truyền viên pháp luật trong công tác phổ biến, giáo dục pháp luật thuộc Bộ Quốc phòng được quy định tại Thông tư 42/2016/TT-BQP quy định công tác phổ biến, giáo dục pháp luật trong Bộ Quốc phòng.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn