Cơ cấu tổ chức, bộ máy của Vụ Giám đốc, kiểm tra về dân sự, kinh doanh thương mại Tòa án nhân dân tối cao

Ngày hỏi:06/12/2018

Em đang học về luật tổ chức bộ máy hành chính nhà nước, đã học đến tổ chức của Tòa án nhân dân nhưng có vấn đề em chưa nắm rõ mong anh chị dành chút thời gian giải thích giúp em. Cụ thể cơ cấu tổ chức, bộ máy Vụ Giám đốc, kiểm tra về dân sự, kinh doanh - thương mại của Tòa án nhân dân tối cao được quy định như thế nào và quy định ở đâu?

Hồng Hạnh (099***)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Cơ cấu tổ chức, bộ máy Vụ Giám đốc, kiểm tra về dân sự, kinh doanh - thương mại của Tòa án nhân dân tối cao được quy định tại Khoản 1 Điều 5 Quyết định 918/2015/QĐ-TANDTC về tổ chức bộ máy, nhiệm vụ, quyền hạn của đơn vị trong bộ máy giúp việc của Tòa án nhân dân tối cao như sau:

   Vụ Giám đốc kiểm tra II có Vụ trưởng, các Phó Vụ trưởng, các Thẩm tra viên, Thư ký Tòa án, các công chức và nhân viên khác.

   Trên đây là nội dung quy định về cơ cấu tổ chức, bộ máy Vụ Giám đốc, kiểm tra về dân sự, kinh doanh - thương mại của Tòa án nhân dân tối cao. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này, bạn nên tham khảo thêm tại Quyết định 918/2015/QĐ-TANDTC.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn