Cơ cấu tổ chức, bộ máy Văn phòng của Tòa án nhân dân tối cao

Ngày hỏi:06/12/2018

Để phục vụ cho nhu cầu công việc, tôi có thắc mắc mong nhận được phản hồi từ Ban biên tập. Cho tôi hỏi cơ cấu tổ chức, bộ máy Văn phòng của Tòa án nhân dân tối cao được quy định như thế nào? Tôi có thể tham khảo vấn đề này ở đâu? Hy vọng sớm nhận được phản hồi từ Ban biên tập, chân thành cảm ơn 

Hải Hiệp (0907***)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Cơ cấu tổ chức, bộ máy Văn phòng của Tòa án nhân dân tối cao được quy định tại Khoản 1 Điều 2 Quyết định 918/2015/QĐ-TANDTC về tổ chức bộ máy, nhiệm vụ, quyền hạn của đơn vị trong bộ máy giúp việc của Tòa án nhân dân tối cao như sau:

   Văn phòng có Chánh Văn phòng, các Phó Chánh Văn phòng, các Trưởng phòng, các Phó Trưởng phòng, các công chức, nhân viên và người lao động khác. Chánh Văn phòng, là người phát ngôn của Tòa án nhân dân tối cao. Cơ cấu tổ chức, bộ máy của Văn phòng có các đơn vị chức năng sau đây:

   - Phòng Tham mưu tổng hợp;

   - Phòng Hành chính - Tư pháp;

   - Phòng Tài vụ;

   - Phòng Quản trị - Lễ tân và Khánh tiết;

   - Phòng Quản lý phương tiện;

   - Phòng Thông tin - Truyền thông.

   Trên đây là nội dung quy định về cơ cấu tổ chức, bộ máy Văn phòng của Tòa án nhân dân tối cao. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này, bạn nên tham khảo thêm tại Quyết định 918/2015/QĐ-TANDTC.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn