Cơ cấu tổ chức của cảng vụ hàng hải gồm những bộ phận nào?

Ngày hỏi:01/07/2017

Cơ cấu tổ chức của cảng vụ hàng hải gồm những bộ phận nào? Chào các bạn trong Ban biên tập Thư Ký Luật. Tôi là Gia Khương, hiện đang sinh sống và làm việc tại Đà Nẵng. Thời gian gần đây, do nhu cầu công việc nên tôi có nghiên cứu về lĩnh vực hàng hải, tuy nhiên số lượng thông tin tôi có được còn ít. Các bạn cho tôi hỏi, pháp luật hiện hành quy định ra sao về cơ cấu tổ chức của cảng vụ hàng hải. Tôi có thể tham khảo thêm nội dung này ở đâu? Xin chân thành cảm ơn!  Gia Khương (0908****)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Cơ cấu tổ chức của cảng vụ hàng hải được quy định tại Khoản 1 Điều 5 Thông tư 31/2016/TT-BGTVT quy định về tổ chức và hoạt động của Cảng vụ hàng hải. Cụ thể như sau:

   Cơ cấu tổ chức bộ máy của Cảng vụ hàng hải gồm có:

   a) Cảng vụ hàng hải có các bộ phận chuyên môn nghiệp vụ gồm: Pháp chế; Thanh tra; An toàn - An ninh hàng hải; Tổ chức - Hành chính; Tài vụ; Điều phối lưu thông hàng hải (đối với Cảng vụ hàng hải có hệ thống điều phối lưu thông hàng hải -VTS);

   b) Các Đại diện Cảng vụ hàng hải.

   Trên đây là nội dung tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về cơ cấu tổ chức của cảng vụ hàng hải. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này, bạn vui lòng tham khảo thêm tại Thông tư 31/2016/TT-BGTVT.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.

  Có thể bạn quan tâm:
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn