Cơ cấu tổ chức của hội đồng quản lý trong đơn vị sự nghiệp công lập

Ngày hỏi:04/01/2019

Theo như tôi biết thì trong tháng 02 sẽ có quy định mới về hội đồng quản lý trong đơn vị sự nghiệp công lập. Vậy Ban tư vấn cho tôi hỏi cơ cấu tổ chức của hội đồng quản lý trong đơn vị sự nghiệp công lập được quy định như thế nào? Mong sớm nhận được phản hồi từ Ban tư vấn. Chân thành cảm ơn!

Mỹ Hạnh - Tiền Giang

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Cơ cấu tổ chức của hội đồng quản lý trong đơn vị sự nghiệp công lập được quy định tại Điều 7 Thông tư 39/2018/TT-NHNN hướng dẫn về thành lập, tổ chức và hoạt động của Hội đồng quản lý trong đơn vị sự nghiệp công lập thuộc lĩnh vực quản lý của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (có hiệu lực 11/02/2019), theo đó:

   1. Hội đồng quản lý có số lượng thành viên từ 05 đến 11 thành viên, gồm Chủ tịch và các thành viên.

   2. Cơ cấu Hội đồng quản lý gồm có:

   a) Người đứng đầu, một số cấp phó của người đứng đầu, đại diện một số phòng, ban, tổ chức của đơn vị sự nghiệp công lập;

   b) Đại diện của cơ quan quản lý cấp trên của đơn vị sự nghiệp công lập, gồm đại diện của Bộ, cơ quan ngang Bộ, Ủy ban nhân dân cấp tỉnh và cơ quan quản lý cấp trên trực tiếp (nếu có); làm việc theo chế độ kiêm nhiệm.

   Trên đây là tư vấn về cơ cấu tổ chức của hội đồng quản lý trong đơn vị sự nghiệp công lập. Để biết thêm thông tin chi tiết bạn hãy tham khảo tại Thông tư 39/2018/TT-NHNN. Mong rằng những tư vấn của chúng tôi sẽ giúp giải đáp được những vướng mắc của bạn.

   Chúc sức khỏe và thành công!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Đơn vị sự nghiệp công lập
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn