Cơ cấu tổ chức của Thanh tra Sở trong lĩnh vực giao thông vận tải được quy định như thế nào?

Ngày hỏi:01/09/2016

Cơ cấu tổ chức của Thanh tra Sở trong lĩnh vực giao thông vận tải được quy định như thế nào? Chào quý anh chị ban biên tập Thư Ký Luật! Hiện tôi đang có những thắc mắc trong ngành thanh tra giao thông vận tại. Mong các anh chị hỗ trợ. Các anh chị cho tôi hỏi: Cơ cấu tổ chức của Thanh tra Sở trong lĩnh vực giao thông vận tải được quy định như thế nào? Rất mong nhận được câu trả lời của quý anh chị, tôi xin chân thành cám ơn!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Theo quy định hiện hành tại Điều 8 Nghị định 57/2013/NĐ-CP thì cơ cấu tổ chức của Thanh tra Sở trong lĩnh vực giao thông vận tải được quy định như sau:

   1. Thanh tra Sở có Chánh Thanh tra, các Phó Chánh Thanh tra, thanh tra viên và công chức khác.

   Chánh Thanh tra do Giám đốc Sở bổ nhiệm, miễn nhiệm, cách chức sau khi thống nhất với Chánh Thanh tra tỉnh.

   Phó Chánh Thanh tra do Giám đốc Sở bổ nhiệm, miễn nhiệm, cách chức theo đề nghị của Chánh Thanh tra. Phó Chánh Thanh tra giúp Chánh Thanh tra thực hiện nhiệm vụ theo sự phân công của Chánh Thanh tra.

   2. Thanh tra Sở được tổ chức các đội nghiệp vụ.

   3. Thanh tra Sở có con dấu và tài khoản riêng.

   Cơ cấu tổ chức của Thanh tra Sở trong lĩnh vực giao thông vận tải được quy định tại Nghị định 57/2013/NĐ-CP quy định về tổ chức và hoạt động thanh tra ngành giao thông vận tải.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn