Cơ cấu tổ chức của Viện kiểm sát nhân dân cấp cao được quy định như thế nào?

Ngày hỏi:03/11/2016

Cơ cấu tổ chức của Viện kiểm sát nhân dân cấp cao được quy định như thế nào? Và văn bản pháp luật nào quy định về điều này? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật, tôi tên là Nguyễn Mạnh Ninh (email: ninh***gmail.com). Hiện tôi đang làm việc tại Hội đồng nhân dân tỉnh X. Tuy nhiên, tôi thắc mắc: Viện kiểm sát nhân dân cấp cao được tổ chức như thế nào? Rất mong nhận được sự tư vấn từ Ban biên tập. Xin chân thành cảm ơn.

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Cơ cấu tổ chức của Viện kiểm sát nhân dân cấp cao đã được quy định cụ thể tại Điều 44 Luật Tổ chức Viện kiểm sát nhân dân 2014.

   Theo đó, cơ cấu tổ chức của Viện kiểm sát nhân dân cấp cao được quy định như sau:

   1. Tổ chức bộ máy của Viện kiểm sát nhân dân cấp cao gồm có:

   a) Ủy ban kiểm sát;

   b) Văn phòng;

   c) Các viện và tương đương.

   2. Viện kiểm sát nhân dân cấp cao có Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân cấp cao, các Phó Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân cấp cao, Kiểm sát viên, Kiểm tra viên, công chức khác và người lao động khác.

   Trên đây là nội dung tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về cơ cấu tổ chức của Viện kiểm sát nhân dân cấp cao. Nếu muốn tìm hiểu rõ hơn, bạn có thể tham khảo quy định tại Luật Tổ chức Viện kiểm sát nhân dân 2014.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn