Cơ cấu tổ chức của Viện kiểm sát nhân dân tối cao được quy định như thế nào?

Ngày hỏi:03/11/2016

Cơ cấu tổ chức của Viện kiểm sát nhân dân tối cao được quy định như thế nào? Và văn bản pháp luật nào quy định về điều này? Em tên là Lê Quỳnh Trâm, năm nay 20 tuổi. Hiện em đang là sinh viên năm 2 Trường Đại học Công nghiệp TP.HCM. Em đang có một vấn đề thắc mắc rất mong nhận được sự tư vấn từ Ban biên tập: Viện kiểm sát nhân dân tối cao có cơ cấu tổ chức như thế nào? Rất mong nhận được sự tư vấn từ Ban biên tập. Xin chân thành cảm ơn. Email của em là tram***@gmail.com.

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Cơ cấu tổ chức của Viện kiểm sát nhân dân tối cao đã được quy định cụ thể tại Điều 42 Luật Tổ chức Viện kiểm sát nhân dân 2014.

   Theo đó, cơ cấu tổ chức của Viện kiểm sát nhân dân tối cao được quy định như sau:

   1. Tổ chức bộ máy của Viện kiểm sát nhân dân tối cao gồm có:

   a) Ủy ban kiểm sát;

   b) Văn phòng;

   c) Cơ quan điều tra;

   d) Các cục, vụ, viện và tương đương;

   đ) Các cơ sở đào tạo, bồi dưỡng, các cơ quan báo chí và các đơn vị sự nghiệp công lập khác;

   e) Viện kiểm sát quân sự trung ương.

   2. Viện kiểm sát nhân dân tối cao có Viện trưởng, các Phó Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tối cao, Kiểm sát viên, Kiểm tra viên; Thủ trưởng, các Phó thủ trưởng Cơ quan điều tra, Điều tra viên; công chức khác, viên chức và người lao động khác.

   Trên đây là nội dung tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về cơ cấu tổ chức của Viện kiểm sát nhân dân tối cao. Nếu muốn tìm hiểu rõ hơn, bạn có thể tham khảo quy định tại Luật Tổ chức Viện kiểm sát nhân dân 2014.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn