Cơ cấu tổ chức của Viện kiểm sát quân sự trung ương được quy định như thế nào?

Ngày hỏi:03/11/2016

Cơ cấu tổ chức của Viện kiểm sát quân sự trung ương được quy định như thế nào? Và được quy định cụ thể ở đâu? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật, tôi tên là Hoàng Thùy Linh. Hiện tôi đang ôn tập đế chuẩn bị cho kỳ thi tuyển công chức ngành Kiểm sát. Tôi muốn nhờ Ban biên tập tư vấn giúp: Viện kiểm sát quân sự trung ương được tổ chức như thế nào? Rất mong nhận được sự tư vấn từ Ban biên tập. Xin chân thành cảm ơn. Địa chỉ email của tôi là linh***@gmail.com.

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Cơ cấu tổ chức của Viện kiểm sát quân sự trung ương đã được quy định cụ thể tại Điều 52 Luật Tổ chức Viện kiểm sát nhân dân 2014.

   Theo đó, cơ cấu tổ chức của Viện kiểm sát quân sự trung ương được quy định bao gồm:

   1. Viện kiểm sát quân sự trung ương thuộc cơ cấu Viện kiểm sát nhân dân tối cao.

   2. Tổ chức bộ máy của Viện kiểm sát quân sự trung ương gồm có:

   a) Ủy ban kiểm sát;

   b) Văn phòng;

   c) Cơ quan điều tra;

   d) Các phòng và tương đương.

   3. Viện kiểm sát quân sự trung ương có Viện trưởng, các Phó Viện trưởng, Kiểm sát viên, Kiểm tra viên; Thủ trưởng, các Phó thủ trưởng Cơ quan điều tra, Điều tra viên, quân nhân khác, công chức, viên chức và người lao động khác.

   Trên đây là nội dung tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về cơ cấu tổ chức của Viện kiểm sát quân sự trung ương. Nếu muốn tìm hiểu rõ hơn, bạn có thể tham khảo quy định tại Luật Tổ chức Viện kiểm sát nhân dân 2014.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn