Cơ cấu tổ chức Cục Hàng không Việt Nam

Ngày hỏi:26/09/2017

Cơ cấu tổ chức Cục Hàng không Việt Nam được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật, tôi là Hoàng Anh hiện đang sống và làm việc tại Đà Nẵng. Tôi đang tìm hiểu về cơ cấu tổ chức của Cục Hàng không Việt Nam để phục vụ cho nhu cầu công việc. Vậy Ban biên tập cho tôi hỏi cơ cấu tổ chức Cục Hàng không Việt Nam được quy định như thế nào? Vấn đề này được quy định cụ thể tại văn bản nào? Mong Ban biên tập Thư Ký Luật giải đáp giúp tôi. Chân thành cảm ơn.

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Cơ cấu tổ chức Cục Hàng không Việt Nam được quy định tại Điều 3 Quyết định 2606/QĐ-BGTVT năm 2017 quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Cục Hàng không Việt Nam do Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải ban hành, theo đó:

   1. Các tổ chức giúp việc Cục trưởng

   a) Phòng Kế hoạch - Đầu tư.

   b) Phòng Tài chính.

   c) Phòng Tổ chức cán bộ.

   d) Phòng Quản lý cảng hàng không, sân bay.

   đ) Phòng Tiêu chuẩn an toàn bay.

   e) Phòng Quản lý hoạt động bay.

   g) Phòng Vận tải hàng không.

   h) Phòng An ninh hàng không.

   i) Phòng Khoa học, công nghệ và môi trường.

   k) Phòng Pháp chế.

   l) Phòng Hợp tác quốc tế.

   m) Thanh tra Cục Hàng không Việt Nam.

   n) Văn phòng.

   2. Các Cảng vụ hàng không khu vực

   a) Cảng vụ hàng không miền Bắc.

   b) Cảng vụ hàng không miền Trung.

   c) Cảng vụ hàng không miền Nam.

   3. Đơn vị sự nghiệp trực thuộc: Trung tâm Y tế hàng không.

   4. Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải quyết định thành lập, tổ chức lại, giải thể; quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của các Cảng vụ hàng không, Thanh tra Cục Hàng không Việt Nam và đơn vị sự nghiệp trực thuộc Cục theo đề nghị của Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam.

   Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của các tổ chức còn lại thuộc Cục.

   Trên đây là tư vấn về cơ cấu tổ chức Cục Hàng không Việt Nam. Để biết thêm thông tin chi tiết bạn nên tham khảo tại Quyết định 2606/QĐ-BGTVT năm 2017. Mong rằng những tư vấn của chúng tôi sẽ giúp giải đáp được những vướng mắc của bạn.

   Chào thân ái và chúc sức khỏe!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn