Cơ cấu tổ chức Hội Chữ thập đỏ Việt Nam được quy định như thế nào?

Ngày hỏi:25/07/2018

Cơ cấu tổ chức Hội Chữ thập đỏ Việt Nam được quy định như thế nào? Chào ban biên tập, tôi là Nguyễn Đình Thi, tìm hiểu quy định của pháp luật về Điều lệ của Hội Chữ thập đỏ Việt Nam. Có thắc mắc tôi muốn nhờ Ban biên tập giải đáp và cung cấp thông tin giúp, cụ thể là: Cơ cấu tổ chức Hội Chữ thập đỏ Việt Nam được quy định như thế nào? Có văn bản nào quy định về vấn đề này không? Mong sớm nhận được phản hồi. Chân thành cảm ơn.

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Cơ cấu tổ chức Hội Chữ thập đỏ Việt Nam được quy định tại Khoản 1 Điều 4 Quyết định 282/QĐ-TTg năm 2018 về phê duyệt Điều lệ Hội Chữ thập đỏ Việt Nam do Thủ tướng Chính phủ ban hành, cụ thể như sau:

   - Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam;

   - Hội Chữ thập đỏ tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương (gọi chung là cấp tỉnh);

   - Hội Chữ thập đỏ huyện, quận, thị xã, thành phố trực thuộc cấp tỉnh và tương đương (gọi chung là cấp huyện);

   - Hội Chữ thập đỏ xã, phường, thị trấn và tương đương (gọi chung là cấp xã).

   Việc thành lập, chia, tách, sáp nhập, hợp nhất, giải thể đối với tổ chức Hội được thực hiện theo quy định của pháp luật,

   Trên đây là nội dung câu trả lời về cơ cấu tổ chức Hội Chữ thập đỏ Việt Nam. Để hiểu rõ và chi tiết hơn về vấn đề này bạn có thể tìm đọc và tham khảo thêm tại Quyết định 282/QĐ-TTg năm 2018.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn