Cơ cấu tổ chức và số lượng ủy viên của ủy ban Kiểm tra đảng của Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Trung ương

Ngày hỏi:08/07/2017

Cơ cấu tổ chức và số lượng ủy viên của ủy ban Kiểm tra đảng của Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Trung ương được pháp luật quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật, tôi là Minh Thu một kế toán đang làm việc tại Tổng công ty xăng dầu quân đội thuộc Bộ Quốc phòng, hiện tôi đang sinh hoạt đảng tại đơn vị nơi tôi đang làm việc, nhưng tôi có một thắc mắc muốn nhờ Ban biên tập giải đápp như sau: Cơ cấu tổ chức và số lượng ủy viên của ủy ban Kiểm tra đảng của Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Trung ương được pháp luật quy định như thế nào? Tôi có thể tham khảo vấn đề này tại văn bản nào? Mong sớm nhận được phản hồi từ Ban biên tập, chân thành cảm ơn!

Minh Thu (0977*******)

Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

 • Ủy ban kiểm tra đảng các cấp là cơ quan kiểm tra, giám sát chuyên trách của Ban chấp hành các cấp của Đảng cộng sản Việt Nam, thực hiện các nhiệm vụ, quyền hạn được quy định trong Điều lệ Đảng cộng sản Việt Nam, tham mưu, giúp Ban Chấp hành các cấp, Ban Bí thư chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật trong Đảng.

  Cơ cấu tổ chức và số lượng ủy viên của ủy ban Kiểm tra đảng của Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Trung ương được pháp luật quy định tại Tiết 1.2.4 Điểm 1.2  Khoản 1 Điều 31 Quy định 30-QĐ/TW năm 2016 thi hành Chương VII và VIII Điều lệ Đảng về công tác kiểm tra, giám sát, kỷ luật của Đảng do Ban Chấp hành Trung ương ban hành, như sau:

  1.2.4- Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Trung ương

  - Số lượng từ 11 đến 13 ủy viên (do Đảng ủy Khối quyết định).

  - Các ủy viên chuyên trách gồm: Chủ nhiệm, từ 2 đến 3 phó chủ nhiệm và từ 4 đến 6 ủy viên; trong đó có 2 cấp ủy viên, 1 ủy viên ban thường vụ cấp ủy làm Chủ nhiệm và 1 cấp ủy viên làm Phó Chủ nhiệm thường trực.

  - Ủy viên kiêm chức là cấp ủy viên phụ trách công tác tổ chức, bí thư, hoặc phó bí thư, chủ nhiệm ủy ban kiểm tra đảng ủy trực thuộc Đảng ủy Khối.

  Trên đây là nội dung câu trả lời của Ban biên tập về cơ cấu tổ chức và số lượng ủy viên của ủy ban Kiểm tra đảng của Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Trung ương được pháp luật quy định. Để hiểu rõ và chi tiết hơn về vấn đề này Bạn có thể tìm dọc và tham khảo thêm tại Quy định 30-QĐ/TW năm 2016.

  Trân trọng!


Nguồn:

THƯ KÝ LUẬT
Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
Ý kiến bạn đọc
ĐANG PHÂN TÍCH CĂN CỨ PHÁP LÝ
 • đang phân tích....
THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn