Có được chuyển giáo viên nữ đang mang thai qua trường khác dạy không?

Ngày hỏi:17/05/2018

Có được chuyển giáo viên nữ đang mang thai qua trường khác dạy không? Xin chào Ban biên tập, tôi là Ngọc Anh. Tôi là giáo viên THCS đang mang thai là viên chức nhưng hiệu trưởng có ý định thuyên chuyển tôi về đơn vị trường khác. Vậy việc thuyên chuyển giáo viên trong quá trình mang thai đúng không Ban biên tập. Vấn đề này được quy định cụ thể tại văn bản nào? Mong Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Chân thành cảm ơn và chúc sức khỏe Ban biên tập.

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Có được chuyển giáo viên nữ đang mang thai qua trường khác dạy không?
   (ảnh minh họa)
  • Vấn đề được quy định tại Điều 36 Luật viên chức 2010, theo đó:

   Như bạn đã trình bày thì hiệu trưởng có ý định thuyên chuyển bạn đến đơn vị trường khác. Theo quy định tại tại Khoản 1 Điều 36 Luật viên chức 2010 " Biệt phái viên chức là việc viên chức của đơn vị sự nghiệp công lập này được cử đi làm việc tại cơ quan, tổ chức, đơn vị khác theo yêu cầu nhiệm vụ trong một thời hạn nhất định. Người đứng đầu đơn vị sự nghiệp công lập hoặc cơ quan có thẩm quyền quản lý đơn vị sự nghiệp công lập quyết định việc biệt phái viên chức." thì việc thuyên chuyển công tác trên gọi là biệt phái.

   Theo quy định tại Khoản 7 Điều 36 Luật viên chức 2010

   Không thực hiện biệt phái viên chức nữ đang mang thai hoặc nuôi con dưới 36 tháng tuổi.

   Như vậy, vì bạn đang mang thai nên sẽ không bị biệt phái đến đơn vị trường khác.

   Trên đây là tư vấn về chuyển giáo viên nữ đang mang thai qua trường khác dạy. Để biết thêm thông tin chi tiết bạn nên tham khảo Luật viên chức 2010. Mong rằng những tư vấn của chúng tôi sẽ giúp giải đáp được những vướng mắc của bạn.

   Chào thân ái và chúc sức khỏe!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn