Có được chuyển sinh hoạt Đảng khi đang bị xử lý kỷ luật không?

Ngày hỏi:05/04/2019

Tôi hiện đang là giáo viên, đã sinh con thứ 3 và hiện đang bị kỷ luật Đảng. Tôi có quyết định điều động công việc sang đơn vị mới nên cũng dự định chuyển sinh hoạt Đảng đến đơn vị mới nhưng Đảng ủy xã X (nơi tôi đang sinh hoạt Đảng) không thực hiện thủ tục chuyển sinh hoạt Đảng cho tôi. Ban biên tập cho tôi hỏi Đảng ủy xã X làm như vậy có đúng quy định không? Xin cảm ơn

Ngọc Thi (***@gmail.com)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Theo quy định tại Tiết 5.2.2 Điểm 5.2 Khoản 5 Điều 32 Hướng dẫn 01-HD/UBKTTW năm 2016 thì:

   Trong vòng 30 ngày làm việc kể từ khi công bố quyết định kỷ luật hoặc quyết định giải quyết khiếu nại kỷ luật, tổ chức đảng quản lý đảng viên bị kỷ luật chưa thực hiện chuyển sinh hoạt đảng chính thức cho đảng viên đó (nếu phát sinh yêu cầu chuyển sinh hoạt đảng).

   Căn cứ theo quy định nêu trên, trường hợp của chị đã có quyết định kỷ luật được công bố ngày 04/03/2019, ngày 01/04/2019, chị xin chuyển sinh hoạt đảng thì vẫn trong thời gian 30 làm việc ngày kể từ ngày công bố quyết định kỷ luật. Do đó, Đảng ủy xã X chưa làm thủ tục chuyển sinh hoạt đảng cho chị là đúng quy định. Trong trường hợp này, đảng ủy xã X sẽ phải giải thích cho chị biết để thực hiện đúng quy định của Đảng.

   Ban biên tập thông tin đến chị!

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn