Có được phúc khảo bài thi viên chức không?

Ngày hỏi:28/10/2019

Mình vừa nhận được kết quả thi viên chức giáo viên tiểu học năm 2020. Mình không hài lòng về kết quả đó và cho rằng Hội đồng chấm thi đã chấm sai. Vậy mình muốn hỏi là mình có được phúc khảo bài thi hay không và cách làm như thế nào. Mong Ngân hàng Pháp luật có thể giải đáp thắc mắc giúp mình.

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Theo Công bố thủ tục hành chính về lĩnh vực công chức, viên chức thuộc phạm chức năng quản lý nhà nước của Bộ Nội vụ ban hành kèm Quyết định 546/QĐ-BNV năm 2019 thì:

   Trong thời hạn 15 ngày kể từ ngày niêm yết công khai kết quả vòng 2, người dự tuyển có quyền gửi đơn đề nghị phúc khảo kết quả thi trong trường hợp thi vòng 2 quy định tại khoản 2 Điều 7 Nghị định này bằng hình thức thi viết. Người đứng đầu cơ quan, đơn vị có thẩm quyền tuyển dụng viên chức có trách nhiệm tổ chức chấm phúc khảo và công bố kết quả chấm phúc khảo chậm nhất là 15 ngày sau ngày hết thời hạn nhận đơn phúc khảo theo quy định tại khoản này.

   Như vậy, bạn có quyền gửi đơn phúc khảo bài thi viên chức theo quy định nếu cho rằng Hội đồng chấm thi đã chấm sai.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn