Có được ra thông báo kỷ luật công chức đang nghỉ thai sản?

Ngày hỏi:10/06/2019

Tôi là công chức tại một đơn vị sự nghiệp công lập tôi đang nghỉ thai sản, hôm qua tôi vừa nhận được thông báo của cơ quan là sẽ xử lý kỷ luật tôi về sai phạm trước khi nghỉ thai sản khi tôi trở lại lầm việc? Tôi muốn hỏi họ làm như vậy có được không?

 

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Căn cứ Điều 4 Nghị định 34/2011/NĐ-CP quy định xử lý kỷ luật công chức có quy định về các trường hợp chưa xem xét xử lý kỷ luật bao gồm:

   1. Đang trong thời gian nghỉ hàng năm, nghỉ theo chế độ, nghỉ việc riêng được người đứng đầu cơ quan, tổ chức, đơn vị cho phép.

   2. Đang trong thời gian điều trị có xác nhận của cơ quan y tế có thẩm quyền.

   3. Công chức nữ đang trong thời gian mang thai, nghỉ thai sản, đang nuôi con dưới 12 tháng tuổi.

   4. Đang bị tạm giữ, tạm giam chờ kết luận của cơ quan có thẩm quyền điều tra, truy tố, xét xử về hành vi vi phạm pháp luật.

   Như vậy căn cứ quy định của pháp luật thì trong trường hợp này việc cơ quan bạn chỉ ra thông báo sẽ xử lý vi phạm kỷ luật của bạn sau khi bạn quay trở lại làm việc khi kết thúc chế độ thai sản là hoàn toàn phù hợp với các quy định của pháp luật.

   Trên đây là nội dung tư vấn của chúng tôi về vấn đề mà bạn thắc mắc.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc

  Có thể bạn quan tâm:
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn