Có được xét tuyển nâng ngạch công chức không?

Ngày hỏi:08/08/2019

Xin chào! Cho em hỏi về trường hợp của em với ạ! Em công tác ở đơn vị sự nghiệp từ năm 2010, năm 2012 em tốt nghiệp đại học. Đến giờ là 7 năm có bằng đại học. Tuy nhiên từ 2012 không có đợt thi chuyển ngạch cán sự lên chuyên viên nên em vẫn ăn lương cán sự mã ngạch 01.004. Đến tháng 1 năm 2019 em đã được chuyển ngạch và ăn lương chuyên viên mã ngạch 01.003. Như vậy em có đủ điều kiện để xét chuyển không qua thi tuyển hay không ạ? (theo quy định 5 năm làm việc tại vị trí yêu cầu Đại học có phải yêu cầu 5 năm giữ ngạch không?
hanhkhdtls@gmail.com

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Theo quy định tại Khoản 1 Điều 44 Luật cán bộ công chức 2008, việc nâng ngạch công chức chỉ thông qua thi tuyển, không được xét tuyển.

   Khoản 2 Điều 44 Luật cán bộ công chức 2008 quy định công chức có đủ tiêu chuẩn, điều kiện để đảm nhận vị trí việc làm tương ứng với ngạch cao hơn thì được đăng ký dự thi nâng ngạch.

   Như vậy, bạn muốn nâng ngạch lên chuyên viên thì bạn sẽ dự thi kỳ thi nâng ngạch và bạn phải đáp ứng các điều kiện, tiêu chuẩn của ngạch chuyên viên.

   Theo quy định tại Khoản 3 Điều 1 Thông tư 05/2017/TT-BNV Điều 7 Thông tư 11/2014/TT-BNV quy định tiêu chuẩn về trình độ đào tạo, tiêu chuẩn năng lực chuyên môn, nghiệp vụ của gạch chuyên viên.

   Do bạn không cung cấp đủ các thông tin nên chúng tôi thể biết bạn có đủ điều kiện để dự thi kỳ thi nâng ngạch không.

   Ban biên tập phản hồi đến bạn.


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.

  Có thể bạn quan tâm:
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn