Có phải bồi hoàn lại kinh phí nếu tuyển quá biên chế công chức từ 20/7/2020?

Ngày hỏi:04/06/2020

Trường hợp giai đoạn từ 20/7/2020 nếu đơn vị đã sử dụng vượt quá số biên chế công chức được cơ quan có thẩm quyền giao thì có phải bồi hoàn kinh phí hay không?

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Theo quy định tại Điều 18 Nghị định 62/2020/NĐ-CP (Có hiệu lực từ 20/07/2020) về vị trí việc làm và biên chế công chức thì:

   - Người đứng đầu bộ, ngành, địa phương, cơ quan, tổ chức thực hiện không đúng quy định về vị trí việc làm và biên chế công chức tại Nghị định này bị xem xét xử lý trách nhiệm theo quy định của pháp luật và đưa vào xem xét phân loại, đánh giá mức độ hoàn thành nhiệm vụ hằng năm;

   - Đồng thời phải bồi hoàn số kinh phí đã sử dụng vượt quá số biên chế công chức được cơ quan có thẩm quyền giao hoặc sử dụng không đúng quy định về quản lý và sử dụng biên chế công chức.

   Như vậy, theo quy định này thì đơn vị bạn phải bồi hoàn số kinh phí đã sử dụng vượt quá số biên chế công chức được cơ quan có thẩm quyền giao. Quy định hiện hành không nêu rõ vấn đề này.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn
  TỪ KHÓA NỔI BẬT