Cổ phần ưu đãi người lao động nghèo?

Ngày hỏi:29/04/2011
Kính thưa Luật sư, Công ty em cổ phần hóa năm 2002 theo Nghị định 64/2002/NĐ-CP. Trog đó có bán cổ phần ưu đãi cho người nghèo. Theo quy định người nghèo mua 70%, còn 30% nhà nước hỗ trợ và được trả dần tối đa 10 năm. Tuy nhiên, đến nay cổ đông nghèo này vẫn chưa thanh toán 70% còn lại cho công ty. Như vậy, Quý Luật sư cho em hỏi cách xử lý như sau có được không? Xử lý: Pháp luật chưa quy định cách xử lý sổ cổ phần nợ quá 10 năm đối với cổ đông nghèo thì xử lý thế nào? Công ty em định hủy luôn số cổ phần chưa thu được này và đồng thời trả 30% ưu đãi cho nhà nước tương ứng với số cổ phần ưu đãi cổ đông nghèo. Em đang rất cần gấp, Luật sư vui lòng reply sớm trong hôm nay giúp em nha. Trân trọng cảm ơn Quý Luật sư.

  Nội dung này được Luật sư Nguyễn Đình Hùng tư vấn như sau:

  • Khoản 2 điều 27 nghị định 62/2004/NĐ-CP quy định :"Người lao động nghèo trong doanh nghiệp cổ phần hoá được mua chịu cổ phần theo giá ưu đãi, được hoãn trả trong 3 năm đầu và trả dần tối đa trong 7 năm tiếp theo không phải chịu lãi suất." như vậy nếu sau 10 năm chưa thanh toán thì công ty chỉ được tính lải chậm trả mà thôi.

   Do đó cách xử lý của bạn là vi phạm pháp luật.

  Nguồn:

  Theo Dân Luật
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn