Cơ quan nào có trách nhiệm tổng hợp các đề xuất nhiệm vụ khoa học và công nghệ theo Nghị định thư?

Ngày hỏi:08/10/2018

Mọi người hãy giúp tôi giải đáp thắc mắc sau: Cơ quan nào có trách nhiệm tổng hợp các đề xuất nhiệm vụ khoa học và công nghệ theo Nghị định thư? Vấn đề này có được văn bản pháp luật nào nói đến hay không? Mong sớm nhận được sự phản hồi. Xin chân thành cảm ơn!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Về vấn đề này thì tại Khoản 2 Điều 5 Thông tư 12/2014/TT-BKHCN về quản lý nhiệm vụ khoa học và công nghệ theo Nghị định thư do Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ ban hành có quy định như sau:

   "Điều 5. Xây dựng đề xuất đặt hàng nhiệm vụ Nghị định thư

   ..........

   2. Bộ, cơ quan ngang bộ, cơ quan thuộc Chính phủ, Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương và các cơ quan nhà nước khác ở trung ương (sau đây gọi chung là bộ, ngành và địa phương) tổng hợp các đề xuất nhiệm vụ Nghị định thư của các cơ quan, tổ chức, cá nhân và tự đề xuất những vấn đề khoa học cần giải quyết bằng nhiệm vụ Nghị định thư; gửi danh mục đề xuất đặt hàng về Bộ Khoa học và Công nghệ."

   Như vậy, theo quy định này thì cơ quan có trách nhiệm tổng hợp các đề xuất nhiệm vụ khoa học và công nghệ theo Nghị định thư là các bộ, cơ quan ngang bộ, cơ quan thuộc Chính phủ, Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương và các cơ quan nhà nước khác ở trung ương (sau đây gọi chung là bộ, ngành và địa phương).

   Trên đây là nội dung trả lời về cơ quan có trách nhiệm tổng hợp các đề xuất nhiệm vụ khoa học và công nghệ. Để biết thêm thông tin về vấn đề này, bạn có thể tham khảo thêm tại Thông tư 12/2014/TT-BKHCN.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn