Cơ quan nào thu hồi giấy chứng minh quân nhân chuyên nghiệp?

Ngày hỏi:05/12/2017

Cơ quan nào thu hồi giấy chứng minh Quân nhân chuyên nghiệp? Xin chào Ban biên tập, tôi là Quốc Thái hiện đang sống và làm việc tại Đồng Tháp. Tôi đang tìm hiểu về giấy chứng minh Quân nhân chuyên nghiệp. Tôi có thắc mắc về vấn đề này mong được Ban biên tập giải đáp giúp. Thắc mắc của tôi cụ thể như sau: Cơ quan nào thu hồi giấy chứng minh Quân nhân chuyên nghiệp? Vấn đề này được quy định cụ thể tại văn bản nào? Mong Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Chân thành cảm ơn và chúc sức khỏe Ban biên tập. 

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Cơ quan thu hồi giấy chứng minh quân nhân chuyên nghiệp được quy định tại Điểm b Khoản 6 Điều 10 Thông tư 218/2016/TT-BQP quy định cấp, quản lý, sử dụng Giấy chứng minh sĩ quan; Chứng minh quân nhân chuyên nghiệp, công nhân và viên chức quốc phòng; Thẻ hạ sĩ quan, binh sĩ tại ngũ; Thẻ sĩ quan dự bị; Thẻ quân nhân chuyên nghiệp và hạ sĩ quan, binh sĩ dự bị do Bộ trưởng Bộ Quốc phòng ban hành, theo đó:

   Cơ quan quy định tại Khoản 2 Điều 11 Nghị định số 59/2016/NĐ-CP thu hồi, quản lý, hủy hoặc cắt góc và trả lại Chứng minh cho quân nhân chuyên nghiệp, cụ thể các cơ quan sau:

   - Cơ quan quản lý nhân sự trung đoàn và tương đương;

   - Cơ quan quản lý nhân sự sư đoàn và tương đương.

   Trên đây là tư vấn về cơ quan thu hồi giấy chứng minh quân nhân chuyên nghiệp. Để biết thêm thông tin chi tiết bạn nên tham khảo tại Thông tư 218/2016/TT-BQP. Mong rằng những tư vấn của chúng tôi sẽ giúp giải đáp được những vướng mắc của bạn.

   Chào thân ái và chúc sức khỏe!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn