Cơ quan nào thu hồi giấy chứng minh sĩ quan?

Ngày hỏi:05/12/2017

Cơ quan nào thu hồi giấy chứng minh sĩ quan? Xin chào Ban biên tập, tôi là Vân Trang hiện đang sống và làm việc tại Long An. Tôi đang tìm hiểu về giấy chứng minh sĩ quan. Tôi có thắc mắc về vấn đề này mong được Ban biên tập giải đáp giúp. Thắc mắc của tôi cụ thể như sau: Cơ quan nào thu hồi giấy chứng minh sĩ quan? Vấn đề này được quy định cụ thể tại văn bản nào? Mong Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Chân thành cảm ơn và chúc sức khỏe Ban biên tập. 

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Cơ quan thu hồi giấy chứng minh sĩ quan được quy định tại Điểm a Khoản 6 Điều 10 Thông tư 218/2016/TT-BQP quy định cấp, quản lý, sử dụng Giấy chứng minh sĩ quan; Chứng minh quân nhân chuyên nghiệp, công nhân và viên chức quốc phòng; Thẻ hạ sĩ quan, binh sĩ tại ngũ; Thẻ sĩ quan dự bị; Thẻ quân nhân chuyên nghiệp và hạ sĩ quan, binh sĩ dự bị do Bộ trưởng Bộ Quốc phòng ban hành, theo đó:

   Cơ quan quy định tại Điểm b, c, d Khoản 1 Điều 16 Thông tư này thu hồi, quản lý, hủy hoặc cắt góc và trả lại Giấy chứng minh cho sĩ quan, cụ thể các cơ quan sau:

   - Cơ quan cán bộ sư đoàn, lữ đoàn và tương đương;

   - Cơ quan cán bộ đơn vị trực thuộc Bộ Quốc phòng;

   - Cục Cán bộ Tổng cục Chính trị.

   Trên đây là tư vấn về cơ quan thu hồi giấy chứng minh sĩ quan. Để biết thêm thông tin chi tiết bạn nên tham khảo tại Thông tư 218/2016/TT-BQP. Mong rằng những tư vấn của chúng tôi sẽ giúp giải đáp được những vướng mắc của bạn.

   Chào thân ái và chúc sức khỏe!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn