Cơ quan nhà nước có thẩm quyền ký kết và thực hiện hợp đồng dự án đối tác công tư

Ngày hỏi:05/12/2018

Hiện nay nước ta có nhiều dự án hợp tác trong nước và ngoài nước theo hình thức thực hiện dự án đối tác công tư. Anh chị cho tôi hỏi theo quy định hiện nay thì cơ quan nhà nước có thẩm quyền ký kết và thực hiện hợp đồng dự án đối tác công tư được quy định như thế nào? Mong anh chị giải đáp giúp tôi, cảm ơn anh chị rất nhiều.

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Cơ quan nhà nước có thẩm quyền ký kết và thực hiện hợp đồng dự án đối tác công tư
   (ảnh minh họa)
  • Tại Điều 4 Thông tư 50/2018/TT-BGTVT quy định cơ quan nhà nước có thẩm quyền ký kết và thực hiện hợp đồng dự án như sau:

   - Bộ Giao thông vận tải là Cơ quan nhà nước có thẩm quyền ký kết và thực hiện hợp đồng đối với các dự án đầu tư theo hình thức đối tác công tư, bao gồm:

   + Dự án quan trọng quốc gia (khi được Thủ tướng Chính phủ giao);

   + Dự án nhóm A;

   + Dự án nhóm B và C có liên quan từ hai Cục quản lý chuyên ngành trở lên hoặc không thuộc phạm vi quản lý của Cục quản lý chuyên ngành; các dự án có tính chất phức tạp khác theo quyết định cụ thể của Bộ Giao thông vận tải.

   - Bộ Giao thông vận tải ủy quyền cho Cục quản lý chuyên ngành là Cơ quan nhà nước có thẩm quyền đối với các dự án đầu tư theo hình thức đối tác công tư nhóm B và C, trừ các dự án quy định tại điểm c khoản 1 Điều này. Phạm vi, nội dung ủy quyền và trách nhiệm của cơ quan được ủy quyền thực hiện theo quy định tại Thông tư này.

   Trên đây là quy định về cơ quan nhà nước có thẩm quyền ký kết và thực hiện hợp đồng dự án đối tác công tư.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn