Cơ quan tham mưu, giúp việc của đảng ủy cấp trên cơ sở thuộc Đảng bộ Khối các cơ quan Trung ương

Ngày hỏi:10/07/2018

Cơ quan tham mưu, giúp việc của đảng ủy cấp trên cơ sở thuộc Đảng bộ Khối các cơ quan Trung ương được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập. Để phục vụ cho nhu cầu công việc, tôi có thắc mắc mong Ban biên tập có thể giải đáp giúp tôi. Ban biên tập cho tôi hỏi: Cơ quan tham mưu, giúp việc của đảng ủy cấp trên cơ sở thuộc Đảng bộ Khối các cơ quan Trung ương được quy định như thế nào? Tôi có thể tham khảo vấn đề này ở đâu? Tôi mong sớm nhận được giải đáp từ Ban biên tập. Xin chân thành cảm ơn! Hải Hiền (09074***)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Cơ quan tham mưu, giúp việc của đảng ủy cấp trên cơ sở thuộc Đảng bộ Khối các cơ quan Trung ương được quy định tại Điều 10 Quy định 215-QĐ/TW năm 2013 về chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn, tổ chức bộ máy của đảng ủy cấp trên trực tiếp tổ chức cơ sở đảng thuộc Đảng bộ Khối các cơ quan Trung ương do Ban Bí thư ban hành như sau:

   - Đảng ủy cấp trên cơ sở được lập các cơ quan tham mưu, giúp việc theo quy định và hướng dẫn của Trung ương.

   - Đảng ủy cấp trên cơ sở được lập văn phòng đảng – đoàn thể (đơn vị tương đương cấp vụ) thuộc ban, bộ, ngành, đơn vị sự nghiệp, tổ chức chính trị - xã hội ở Trung ương. Văn phòng đảng – đoàn thể là đầu mối sinh hoạt hành chính của cán bộ chuyên trách công tác đảng, đoàn thể do phó bí thư thường trực đảng ủy phụ trách. Chánh văn phòng chuyên trách được hưởng phụ cấp chức vụ tương đương vụ trưởng.

   - Biên chế cán bộ chuyên trách của đảng ủy thực hiện theo Hướng dẫn số 01-HD/TW, ngày 05-01-2012 của Ban Bí thư về một số vấn đề cụ thể thi hành Điều lệ Đảng, bố trí trong tổng số biên chế được giao của cơ quan, đơn vị. Đối với đảng bộ có dưới 2000 đảng viên, bố trí không quá 6 cán bộ chuyên trách, đối với đảng bộ có từ 2000 đến dưới 3000 đảng viên bố trí không quá 7 cán bộ chuyên trách, từ 3000 đến dưới 5000 đảng viên bố trí không quá 9 cán bộ chuyên trách, từ 5000 đến dưới 10000 đảng viên bố trí không quá 12 cán bộ chuyên trách. Tăng cường bố trí cán bộ kiêm nhiệm công tác đảng, đảm bảo không tăng biên chế.

   Trên đây là nội dung quy định về cơ quan tham mưu, giúp việc của đảng ủy cấp trên cơ sở thuộc Đảng bộ Khối các cơ quan Trung ương. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này, bạn nên tham khảo thêm tại Quy định 215-QĐ/TW năm 2013.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.

  Có thể bạn quan tâm:  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn