Cơ quan thanh tra nhà nước trong lĩnh vực giao thông vận tải bao gồm những cơ quan nào?

Ngày hỏi:13/06/2017

Pháp luật quy định cơ quan thanh tra nhà nước trong lĩnh vực giao thông vận tải bao gồm những cơ quan nào? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật, tôi là Mộng Hà, hiện tại đang là sinh viên đại học tại thành phố Hồ Chí Minh. Do nhu cầu học tập nên tôi đang có tìm hiểu về các quy định của pháp luật liên quan đến lĩnh vực Giao thông vận tải. Khi tìm hiểu quy định liên quan đến thanh tra giao thông, tôi có một thắc mắc cần Ban biên tập Thư Ký Luật giải đáp giúp tôi, đó là cơ quan thanh tra nhà nước trong lĩnh vực Giao thông vận tải bao gồm những cơ quan nào? Tôi có thể tham khảo nội dung này tại văn bản pháp luật nào? Rất mong nhận được sự phản hồi của Ban biên tập Thư Ký Luật? Xin chân thành cảm ơn!

Mộng Hà (mong*****@gmail.com)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Cơ quan thanh tra nhà nước được quy định tại Khoản 2 Điều 3 Thông tư 02/2014/TT-BGTVT về quy trình thanh tra chuyên ngành, xử phạt vi phạm hành chính; công tác lập kế hoạch, chế độ báo cáo và quản lý nội bộ của thanh tra ngành Giao thông vận tải. Cụ thể là:

   Cơ quan thanh tra nhà nước, bao gồm: Thanh tra Bộ Giao thông vận tải (sau đây gọi là Thanh tra Bộ) và Thanh tra Sở Giao thông vận tải (sau đây gọi là Thanh tra Sở).

   Trên đây là nội dung tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về cơ quan thanh tra nhà nước trong lĩnh vực Giao thông vận tải. Để biết thêm thông tin chi tiết bạn nên tham khảo tại Nghị định 02/2014/TT-BGTVT.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn