Cơ quan tiếp nhận yêu cầu chứng thực chữ ký số các tổ chức, cá nhân trong Công an nhân dân

Ngày hỏi:22/08/2017

Cơ quan tiếp nhận yêu cầu chứng thực chữ ký số các tổ chức, cá nhân trong Công an nhân dân là cơ quan nào? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật, tôi là Phạm Thanh Huấn. Tôi có thắc mắc cần Ban biên tập giải đáp giúp cho tôi. Cho tôi hỏi, cơ quan nào có chức năng tiếp nhận yêu cầu chứng thực chữ ký số các tổ chức, cá nhân trong Công an nhân dân? Tôi có thể tìm hiểu thông tin tại văn bản pháp luật nào? Mong nhận được sự phản hồi từ Ban biên tập Thư Ký Luật. Xin cảm ơn!

Phạm Thanh Huân (thanhhuan*****@gmail.com)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Cơ quan tiếp nhận yêu cầu chứng thực chữ ký số các tổ chức, cá nhân trong Công an nhân dân
   (ảnh minh họa)
  • Các cơ quan tiếp nhận yêu cầu chứng thực chữ ký số các tổ chức, cá nhân trong Công an nhân dân được quy định tại Khoản 2 Điều 5 Thông tư 08/2016/TT-BQP Quy định về cung cấp, quản lý, sử dụng dịch vụ chứng thực chữ ký số chuyên dùng phục vụ cơ quan Đảng, Nhà nước, tổ chức chính trị - xã hội do Bộ trưởng Bộ Quốc phòng. Cụ thể là:

   Cục Cơ yếu - Bộ Công an là cơ quan tiếp nhận yêu cầu chứng thực đối với các yêu cầu dịch vụ chứng thực chữ ký số của các tổ chức, cá nhân trong Công an nhân dân:

   Địa chỉ: Số 44 Yết Kiêu, Hoàn Kiếm, Hà Nội

   Địa chỉ thư điện tử: cybca@bcy.gov.vn

   Cục Cơ yếu trực thuộc Bộ Công an Việt Nam là cơ quan đầu ngành giúp Bộ trưởng quản lý, điều hành về công tác cơ yếu trong toàn ngành công an. Trực tiếp bảo mật thông tin lãnh đạo, chỉ đạo, chỉ huy của Đảng ủy CATW, lãnh đạo Bộ, cấp ủy, lãnh đạo Công an các cấp, quản lý và triển khai việc sử dụng tài liệu bảo mật trong Công an nhân dân.

   Trên đây là nội dung tư vấn về cơ quan tiếp nhận yêu cầu chứng thực chữ ký số các tổ chức, cá nhân trong Công an nhân dân. Để biết thêm thông tin chi tiết, bạn nên tham khảo thêm tại Thông tư 08/2016/TT-BQP.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.

  Có thể bạn quan tâm:
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  • Khoản 2 Điều 5 Thông tư 08/2016/TT-BQP Tải về
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn