Cơ sở dữ liệu điện tử của Quản lý thị trường bao gồm những dữ liệu gì?

Ngày hỏi:26/07/2018

Cơ sở dữ liệu điện tử của Quản lý thị trường bao gồm những dữ liệu gì? Chào Ban biên tập, tôi là Hồng Ân, tìm hiểu quy định của pháp luật về việc báo cáo của Quản lý thị trường có thắc mắc tôi muốn nhờ Ban biên tập giải đáp và cung cấp thêm thông tin giúp, cụ thể là: Cơ sở dữ liệu điện tử của Quản lý thị trường bao gồm những dữ liệu gì? Văn bản pháp luật nào quy định về vấn đề này? Mong sớm nhận được phản hồi từ Ban biên tập, chân thành cảm ơn!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Cơ sở dữ liệu điện tử của Quản lý thị trường bao gồm những dữ liệu quy định tại Điều 8 Thông tư 41/2013/TT-BCT quy định về chế độ báo cáo của Quản lý thị trường do Bộ trưởng Bộ Công Thương ban hành, cụ thể như sau:

   - Cơ sở dữ liệu điện tử của Quản lý thị trường được đặt trên hệ thống báo cáo điện tử của Quản lý thị trường. Cục trưởng Cục Quản lý thị trường quy định thống nhất về tiêu chuẩn kỹ thuật của hệ thống.

   - Cơ sở dữ liệu điện tử của Quản lý thị trường bao gồm:

   + Hệ thống dữ liệu liên quan đến hành vi vi phạm hành chính;

   + Hệ thống dữ liệu liên quan đến tang vật, phương tiện vi phạm hành chính;

   + Hệ thống dữ liệu liên quan đến xử phạt vi phạm hành chính;

   + Hệ thống dữ liệu liên quan đến hoạt động kiểm tra, kiểm soát;

   + Hệ thống dữ liệu liên quan đến quản lý địa bàn;

   + Hệ thống dữ liệu liên quan đến quản lý công chức Quản lý thị trường.

   - Việc phân quyền truy nhập và sử dụng Cơ sở dữ liệu điện tử của Quản lý thị trường do Cục trưởng Cục Quản lý thị trường quy định trong hệ thống báo cáo điện tử của Quản lý thị trường.

   Trên đây là nội dung câu trả lời về những dữ liệu có trong cơ sở dữ liệu điện tử của Quản lý thị trường. Để hiểu rõ và chi tiết hơn về vấn đề này bạn có thể tìm đọc và tham khảo thêm tại Thông tư 41/2013/TT-BCT.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn