Cơ sở lò hạt nhân không bố trí thiết bị cảnh báo bức xạ bị phạt thế nào?

Ngày hỏi:26/11/2016

Cơ sở lò hạt nhân không bố trí thiết bị cảnh báo bức xạ bị phạt thế nào? Chào Ban biên tập Thư ký luật, tôi là Tấn, đang sinh sống tại Bình Định. Tôi có một thắc mắc rất mong nhận được câu trả lời của Ban biên tập. Ban biên tập cho tôi hỏi trường hợp cơ sở lò hạt nhân không bố trí thiết bị cảnh báo bức xạ bị phạt thế nào? Vấn đề này được quy định ở đâu? Mong Ban biên tập tư vấn giúp tôi. Xin cảm ơn. (Minh Tấn_097**)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Mức xử lý vi phạm hành chính trong trường hợp cơ sở lò hạt nhân không bố trí thiết bị cảnh báo bức xạ được quy định tại Khoản 3 Điều 27 Nghị định 107/2013/NĐ-CP quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực năng lượng nguyên tử, theo đó:

   Phạt tiền từ 30.000.000 đồng đến 60.000.000 đồng đối với tổ chức có lò phản ứng hạt nhân không bố trí thiết bị cảnh báo bức xạ.

   Trên đây là quy định về mức xử lý vi phạm hành chính trong trường hợp cơ sở lò hạt nhân không bố trí thiết bị cảnh báo bức xạ. Để hiểu rõ hơn về điều này bạn nên tham khảo thêm tại Nghị định 107/2013/NĐ-CP quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực năng lượng nguyên tử.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.

  Có thể bạn quan tâm:  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn