Cờ Tổ quốc trên bàn làm việc của chỉ huy được quy định như thế nào?

Ngày hỏi:31/10/2018

Tôi hiện là quân nhân công tác trong quân đội, theo đó tôi có thấy trên bàn làm việc của chỉ huy có Cờ Tổ quốc, nay nhờ ban biên tập hỗ trợ giúp: Cờ Tổ quốc trên bàn làm việc của chỉ huy được quy định như thế nào? Mong sớm nhận được phản hồi.

Quang Khanh (*****@gmail.com)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Căn cứ theo quy định tại Điều 4 Quyết định 12/2005/QĐ-BQP về biển tên của quân nhân, công chức quốc phòng, công nhân viên quốc phòng và Cờ Tổ quốc trên bàn làm việc của chỉ huy do Bộ trưởng Bộ Quốc phòng ban hành, có quy định cờ Tổ quốc trên bàn làm việc của chỉ huy như sau:

   1. Cờ Tổ quốc đặt trên bàn làm việc của chỉ huy, phó chi huy đơn vi cấp Trung đoàn và tương đ­ương trở lên; cơ quan từ cấp Cục và t­ương đ­ương trở lên.

   2. Hình dáng, kích thước Cờ Tổ quốc đặt trên bàn làm việc các chi huy có đế hình tròn đường kính 10,5 cm, mầu đen; cán cờ hình tròn cao 45cm, mầu trắng và được chia làm 2 đoạn (đoạn gần đế cao l0cm, đường kính 1,5 cm; đoạn phía trên cao 35 cm, đường kính 0,7 cm); lá Cờ Tổ quốc có kích thước 20 cm x 30 cm.

   3. Vị trí đặt Cờ Tổ quốc trên bàn làm việc ở bên phải phía trước vị trí ngồi.

   Trên đây là nội dung tư vấn. Mong là những thông tin chia sẻ trên đây sẽ giúp ích cho bạn.

   Trân trọng và chúc sức khỏe!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn