Công an kinh tế đi kiểm tra cần có giấy tờ gì?

Ngày hỏi:10/11/2014
Cháu muốn hỏi là: - Khi cán bộ kinh tế đi kiểm tra các hộ kinh doanh thì cán bộ kinh tế đó phải xuất trình những gì? - Công an kinh tế đi kiểm tra có phải xuất trình giấy quyết định đi kiểm tra các hộ kinh doanh không?
  • Nội dung bạn hỏi Ban tư vấn Công ty Luật Hưng Nguyên xin trả lời như sau:

   Khi cơ quan công an hay nói riêng hay cơ quan nhà nước nói chung xuống kiểm tra cơ sở kinh doanh thì phải có quyết định kiểm tra được duyệt bởi cơ quan và do thủ trưởng cơ quan ký quyết định. Bên cạnh đó họ còn phải có giấy giới thiệu của cơ quan cử đi. Trường hợp kiểm tra đột xuất thì phải có lý do đặc biệt mới được phép. Khi có người xưng là người của cơ quan nhà nước xuống kiểm tra bạn có quyền yêu cầu họ xuất trình các loại giấy tờ chứng minh, nếu họ yêu cầu bạn phải đưa tiền thì bạn đề nghị họ phải có văn bản thể hiện căn cứ của việc thu tiền là vì lý do gì. Trường hợp họ bảo cơ sở của bạn có vi phạm pháp luật và bị xử phạt thì phải có biên bản và quyết định xử phạt nêu rõ căn cứ của việc xử phạt.


  Nguồn:

  Theo Tin Mới
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn