Công an làm chết người, khi tạm giữ

Ngày hỏi:16/12/2015

Thưa luật sư tôi có đứa cháu bị người ta tố cáo là lừa đảo chiếm đoạt tài sản, cháu từ sài gòn trốn ra nghệ an,.sau đó bị công an sài gòn ra bắt tại nghệ an. và giữ cháu ở tầng 5 khách sạn ở vinh, nghệ an. đến 18 giờ cháu nhảy lầu tử tự, công an đưa cháu vào cấp cứu tại viện đa khoa, đêm họ khám nghiệm tư thi luôn, và thông báo cho người nhà ở sài gòn ra nhận xác ( đây là thông tin do công an cấp cho gia đình khi nhận xác )  gia đình đã nhận xác và mai táng. nhưng chúng tôi nghi ngờ có uẩn khúc trong cái chết của cháu và cả quá trình bắt cháu, vậy bây giờ chúng tôi phải viết đơn kiện như thế nào, nộp cho ai, thơi hiệu bao giờ thì hết, hoặc gia đình chúng tôi phải làm gì, có thể thuê luật sư kiện được không, mong được phả hồi sớm, xin cảm ơn nhiều./.

  • Chào bạn!

   Nếu nghi ngờ về cái chết của cháu bạn thì gia đình có thể làm đơn khiếu nại gửi tới thủ trưởng cơ quan điều tra và viện kiểm sát cùng cấp để được xem xét giải quyết theo quy định pháp luật.

   Gia đình bạn có quyền nhờ luật sư tư vấn pháp luật, soạn thảo văn bản và làm việc với các cơ quan có liên quan để xác minh, làm rõ sự việc đó.


  Nguồn:

  Theo Dân Luật
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn