Công an xã có được dừng xe yêu cầu kiểm tra?

Ngày hỏi:22/01/2015
Xin hỏi, hiện nay công an xã có được dừng xe kiểm tra, xử lý người tham gia giao thông bằng mô tô, xe gắn máy đang lưu thông trên đường không?

  Nội dung này được Công ty Luật Vinabiz tư vấn như sau:

  • Công ty luật Vinabiz xin trả lời như sau:

   Trước đây, do tình hình trật tự ATGT trên một số địa bàn cơ sở có những diễn biến phức tạp, Bộ Công an có hướng dẫn và cho phép lực lượng công an xã được kiểm tra, xử lý người điều khiển phương tiện mô tô, xe gắn máy tại các tuyến đường liên thôn, liên xã trên địa bàn với một số lỗi như: Không đội MBH, chở hàng cồng kềnh và chở quá số người quy định.

   Hiện nay, lực lượng công an xã không được phép dừng xe kiểm tra người điều khiển phương tiện mô tô, xe gắn máy trên địa bàn khi không có lực lượng CSGT huyện.

   Tuy nhiên, tùy theo tình hình trật tự ATGT trên địa bàn có những diễn biến phức tạp, công an huyện sẽ có kế hoạch chỉ đạo cụ thể, đồng thời huy động lực lượng công an xã phối hợp giúp lực lượng CSGT làm nhiệm vụ.

   Trường hợp CSGT kiểm tra xử lý vi phạm giao thông trên địa bàn mà huy động lực lượng công an xã tham gia phối hợp, cũng có quy định cụ thể. Theo đó, khi phát hiện các trường hợp vi phạm, CSGT ra hiệu lệnh dừng xe, công an xã có nhiệm vụ hỗ trợ, sắp xếp phương tiện giúp CSGT kiểm tra, xử lý vi phạm.

   Nguồn: nguoiduatin.vn

   [Hidden Field]


  Nguồn:

  Theo Tin Mới
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn