Công an xã có được kiểm tra việc phòng cháy chữa cháy tại các cơ quan, đơn vị thuộc phạm vi mình quản lý không?

Ngày hỏi:04/09/2019

Công an cấp xã có được kiểm tra công tác phòng cháy chữa cháy tại các cơ quan, đơn vị thuộc phạm vi mình quản lý không? Mong sớm nhận phản hồi. 

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Tại Khoản 2 Điều 18 Nghị định 79/2014/NĐ-CP hướng dẫn Luật Phòng cháy và chữa cháy và Luật Phòng cháy và chữa cháy sửa đổi, có quy định:

   a) Người đứng đầu cơ sở, Chủ tịch Ủy ban nhân dân cấp xã, chủ phương tiện giao thông cơ giới, chủ rừng, chủ hộ gia đình có trách nhiệm tổ chức kiểm tra thường xuyên, định kỳ, đột xuất về an toàn phòng cháy và chữa cháy trong phạm vi quản lý của mình.

   b) Người đứng đầu cơ quan, tổ chức, Chủ tịch Ủy ban nhân dân cấp huyện trở lên có trách nhiệm tổ chức kiểm tra định kỳ và đột xuất về an toàn phòng cháy và chữa cháy trong phạm vi quản lý của mình.

   => Như vậy, theo quy định trên thì các cá nhân được quyền tổ chức kiểm tra công tác an toàn phòng cháy chữa cháy trong phạm vi quản lý của mình không có công an xã. Tuy nhiên, trường hợp chủ tịch xã tổ chức hoạt động kiểm tra và phân công cho lực lượng công an xã tiến hành việc kiểm tra thì công an xã được thực hiện.

   Ban biên tập phản hồi thông tin đến bạn.


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn