Công chức cấp xã gồm các chức danh nào?

Ngày hỏi:17/01/2018

Công chức cấp xã gồm các chức danh nào? Xin chào Ban biên tập, tôi là Ngọc Hân hiện đang sống và làm việc tại Bến Tre. Tôi hiện đang tìm hiểu về công chức cấp xã để phục vụ cho nhu cầu công việc. Tôi có thắc mắc về vấn đề này mong được Ban biên tập giải đáp giúp. Vậy Ban biên tập cho tôi hỏi công chức cấp xã gồm các chức danh nào? Vấn đề này được quy định cụ thể tại văn bản nào? Mong Ban biên tập giải đáp giúp tôi trong thời gian sớm nhất. Chân thành cảm ơn và chúc sức khỏe Ban biên tập. 

(ngochan****@gmail.com)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Công chức cấp xã gồm các chức danh nào?
   (ảnh minh họa)
  • Các chức danh của công chức cấp xã được quy định tại Khoản 2 Điều 3 Nghị định 92/2009/NĐ-CP về chức danh, số lượng, một số chế độ, chính sách đối với cán bộ, công chức ở xã, phường, thị trấn và những người hoạt động không chuyên trách ở cấp xã, theo đó:

   Công chức cấp xã có các chức danh sau đây:

   a) Trưởng Công an;

   b) Chỉ huy trưởng Quân sự;

   c) Văn phòng – thống kê;

   d) Địa chính – xây dựng – đô thị và môi trường (đối với phường, thị trấn) hoặc địa chính – nông nghiệp – xây dựng và môi trường (đối với xã);

   đ) Tài chính – kế toán;

   e) Tư pháp – hộ tịch;

   g) Văn hóa – xã hội.

   Trên đây là tư vấn về các chức danh của công chức cấp xã. Để biết thêm thông tin chi tiết bạn nên tham khảo tại Nghị định 92/2009/NĐ-CP. Mong rằng những tư vấn của chúng tôi sẽ giúp giải đáp được những vướng mắc của bạn.

   Chào thân ái và chúc sức khỏe!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn