Công chức cử đi biệt phái có được hưởng phụ cấp ưu đãi và phụ cấp thâm niên không?

Ngày hỏi:03/09/2019

Cho tôi hỏi công chức thuộc Hạt Kiểm lâm có quyết định đi biệt phái làm việc tại Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn ( làm ngành nghề bên dự án) thì có được hưởng phụ cấp ưu đãi ngành và phụ cấp thâm niên nghề ngành kiểm lâm không? Nhờ Luật sư tư vấn giúp. Tôi xin chân thành cảm ơn.

 

 

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Công chức cử đi biệt phái có được hưởng phụ cấp ưu đãi và phụ cấp thâm niên không?
   (ảnh minh họa)
  • Căn cứ tại Khoản 3 Điều 37 Nghị định 24/2010/NĐ-CP quy định về tuyển dụng, sử dụng và quản lý công chức. quy định cụ thể như sau:

   Công chức được cử biệt phái chịu sự phân công, bố trí, đánh giá, kiểm tra việc thực hiện nhiệm vụ công tác của cơ quan, tổ chức, đơn vị nơi được biệt phái đến và vẫn thuộc biên chế của cơ quan, tổ chức, đơn vị cử biệt phái.

   Cơ quan, tổ chức, đơn vị cử công chức biệt phái có trách nhiệm bố trí công việc phù hợp cho công chức khi hết thời hạn biệt phái, có trách nhiệm trả lương và bảo đảm các quyền lợi khác của công chức được cử biệt phái.

   Như vậy căn cứ quy định của pháp luật thì trường hợp bạn là công chức thuộc hạt kiểm lâm và được cử đi biệt phái làm việc tại Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn thì bạn vẫn được cơ quan đã cử bạn đi biệt phái chi trả lương và bảo đảm các quyền lợi khác trong đó có các loại phụ cấp mà bạn đang được hưởng (phụ cấp ưu đãi ngành và phụ cấp thâm niên nghề ngành kiểm lâm).

   Trên đây là nội dung tư vấn của chúng tôi về vấn đề mà bạn thắc mắc.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn