Công chức được cử đi bồi dưỡng ở nước ngoài phải đảm bảo độ tuổi công tác ra sao?

Ngày hỏi:23/11/2019

Đơn vị tôi sắp có đợt cử cán bộ, công chức tham gia bồi dưỡng ở nước ngoài với thời gian gần 02 tháng. Hiện tại đơn vị tôi có công chức có thành tích xuất sắc trong công tác, tuy nhiên hiện nay chị đã 52 tuổi còn 03 năm nữa thì chị về hưu. Cho tôi hỏi trường hợp này chị có đủ điều kiện để tham gia bồi dưỡng ở nước ngoài không?

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Theo quy định tại Điều 32 Nghị định 101/2017/NĐ-CP thì:

   "Điều 32. Điều kiện bồi dưỡng ở nước ngoài

   1. Đối với các khóa bồi dưỡng có thời gian dưới 01 tháng, cán bộ, công chức, viên chức phải còn đủ tuổi để công tác ít nhất 18 tháng tính từ khi khóa bồi dưỡng bắt đầu.

   2. Đối với các khóa bồi dưỡng có thời gian từ 01 tháng trở lên, cán bộ, công chức, viên chức phải còn đủ tuổi để công tác ít nhất 02 năm tính từ khi khóa bồi dưỡng bắt đầu.

   3. Không trong thời gian xem xét, xử lý kỷ luật hoặc trong thời gian thi hành kỷ luật từ khiển trách trở lên; không thuộc trường hợp chưa được xuất cảnh, nhập cảnh theo quy định của pháp luật.

   4. Cán bộ, công chức, viên chức được cử đi bồi dưỡng phải hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao trong năm trước liền kề.

   5. Chuyên môn, nghiệp vụ của cán bộ, công chức, viên chức được cử đi bồi dưỡng phải phù hợp với nội dung của khóa bồi dưỡng.

   6. Có sức khỏe bảo đảm đáp ứng yêu cầu khóa bồi dưỡng."

   Như vậy, đối với khóa bồi dưỡng từ 01 tháng trở lên thì công chức phải còn đủ tuổi công tác ít nhất 02 năm tính từ khi khóa bồi dưỡng bắt đầu. Do đó, trường hợp công chức nữ 52 tuổi thì hoàn toàn đủ điều kiện về tuổi để tham gia bồi dưỡng ở nước ngoài.

   Trên đây là nội dung tư vấn của chúng tôi.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn